Cổ phiếu Zoom (ZM) giảm gần 17% vào thứ Ba, ghi lại ngày tồi tệ nhất trong 9 tháng

bởi Anh Quân

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Refinitiv, ít nhất sáu nhà phân tích đã cắt giảm mục tiêu giá của họ đối với cổ phiếu Zoom.

Mặc dù báo cáo một quý kỷ lục vào đầu tuần, cổ phiếu của Zoom Video Communications Inc (NASDAQ: ZM) đã giảm gần 17% vào thứ Ba để đóng cửa giao dịch trong ngày ở mức 289,50 USD. Trong khi đó, một số khoản lỗ lên tới 1,21% đã được lấy lại trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa.

Sự sụt giảm trực tiếp được cho là do tốc độ tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​trong quý tới. Theo công ty, khi càng nhiều người báo cáo lại việc thiết lập văn phòng, nhu cầu về sản phẩm của họ sẽ càng giảm trong những quý tới. Do đó, các nhà phân tích Phố Wall đã có phần đau khổ với lời kêu gọi này, do đó nhắc lại mục tiêu giá của họ là giảm giá.

Các nhà phân tích tại Daiwa Capital đã viết trong một ghi chú: “Các câu hỏi quan trọng vẫn còn tồn tại liên quan đến nhu cầu khách hàng mới và tỷ lệ rời đi của khách hàng sẽ ổn định như thế nào trong hoạt động kinh doanh cốt lõi sau khi nới lỏng các hạn chế COVID-19,” các nhà phân tích tại Daiwa Capital viết.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Refinitiv, ít nhất sáu nhà phân tích đã cắt giảm mục tiêu giá của họ đối với cổ phiếu Zoom. Đáng chú ý, nền tảng chia sẻ hội nghị video lưu ý rằng nó dự kiến ​​báo cáo doanh thu từ 1,015 tỷ đô la đến 1,020 tỷ đô la. Nếu các con số này thành hiện thực, công ty sẽ ghi nhận mức tăng xấp xỉ 31% trong quý hiện tại. Tuy nhiên, nó sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn so với tốc độ tăng trưởng gấp nhiều lần được ghi nhận vào năm ngoái.

Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò đã kỳ vọng công ty sẽ báo cáo thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 1,09 đô la và doanh thu 1,01 tỷ đô la trong quý sắp tới.

Cổ phiếu Zoom (ZM) và Triển vọng Thị trường

Cổ phiếu zoom đã giảm trong thời gian gần đây mặc dù báo cáo sự tăng trưởng đáng chú ý trong đại dịch Covid. Theo phân tích thị trường do MarketWatch cung cấp, cổ phiếu ZM lần lượt giảm khoảng 31,65%, 14,18%, 11,50% và 27% trong năm qua, từ đầu năm đến nay, ba tháng và một tháng cho đến thứ Ba.

Công ty đã chứng kiến ​​giá trị vốn hóa thị trường của mình giảm một nửa so với hơn 170 tỷ USD trong vài tháng qua. Trong khi đó, công ty có thị trường báo cáo khoảng 103,77 tỷ USD và 240,7 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

Zoom rất thích sự suy thoái kinh tế toàn cầu khi thấy khách hàng của mình tăng lên theo cấp số nhân. Hiện tại, công ty có khoảng nửa triệu khách hàng với hơn 10 nhân viên, chiếm khoảng 64% doanh thu.

Trong một nỗ lực để theo dõi triển vọng tăng trưởng trong tương lai, công ty đã công bố ý định mua lại nhà cung cấp phần mềm trung tâm liên lạc đám mây Five9 với giá 14,7 tỷ USD. Với mức định giá cao như vậy, công ty có đủ thời gian và tiềm năng để vượt qua đợt giảm giá cổ phiếu trước đó và ghi nhận mức cao mọi thời đại mới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận