Cơ quan quản lý Canada cảnh báo các công ty tiền điện tử chống lại quảng cáo kiểu cờ bạc

bởi Kim Ngân

Các cơ quan quản lý thị trường Canada, bao gồm cả Cơ quan quản lý chứng khoán Canada (CSA) và Tổ chức quản lý ngành đầu tư Canada (IIROC) đã đưa ra cảnh báo đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đánh lừa các nhà đầu tư thông qua các quảng cáo kiểu cờ bạc của họ.

Trong một công bố hôm thứ Năm, các cơ quan quản lý thị trường cho biết một hướng dẫn chi tiết đã được phát hành để giúp tất cả các bên liên quan có thể bán các sản phẩm và dịch vụ của họ theo quy định cho phép chứng khoán của Canada.

Các cơ quan giám sát thị trường cho biết các nền tảng giao dịch tiền điện tử thích tiếp thị sản phẩm của họ với thông tin sai lệch cho thấy chúng đã được đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền thích hợp. Louis Morisset, Chủ tịch CSA kiêm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của các nhà tài chính Autorité des marés, cho biết:

“Các quảng cáo gây hiểu lầm và chiến lược tiếp thị không phù hợp có thể khuyến khích các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro mà họ thường tránh và việc không tôn trọng các yêu cầu theo luật chứng khoán và các quy tắc của IIROC có thể làm dấy lên lo ngại về khả năng đăng ký của nền tảng giao dịch tiền điện tử”.

Ngoài ra, nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc sử dụng cách tiếp cận theo kiểu cờ bạc để thu hút khách hàng. Ví dụ: các quy tắc đã xuất bản cho biết trang phục tiền điện tử thường tung ra quảng cáo của họ theo cách đánh dấu sự cấp bách về thời gian cho một số lượng người xác định. Nói một cách rõ ràng hơn, các nhà quản lý đã chỉ ra rằng “một chương trình khuyến mãi liên quan đến chương trình tiền thưởng có thể cung cấp phần thưởng tài chính hoặc tiền lãi trong một loại tài sản tiền điện tử cụ thể cho 500 nhà đầu tư đầu tiên thực hiện hành động trong vòng 24 giờ tới.”

Bản chất của việc nhắc nhở là để những người tham gia thị trường tham gia một cách công bằng để tất cả các nhà đầu tư được bảo vệ một cách hợp lý.

Andrew J. Kriegler, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành IIROC cho biết: “Các nền tảng giao dịch tiền điện tử nên xem xét các chiến lược quảng cáo và tiếp thị của họ trong bối cảnh nghĩa vụ đối xử với khách hàng một cách công bằng và trung thực. IIROC sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với CSA để đảm bảo các nhà đầu tư được bảo vệ.”

Các cơ quan quản lý thị trường của Canada đã rất lạc quan về các đổi mới tiền kỹ thuật số trong thời gian gần đây, với ngân hàng đỉnh cao của đất nước cũng đang thực hiện các động thái phát triển cho Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận