Coinbase từ bỏ sản phẩm cho vay tiền điện tử giữa các mối đe dọa từ SEC

bởi Ái Khanh

Coinbase cho biết họ đã tạm dừng kế hoạch tung ra một sản phẩm tiết kiệm stablecoin có năng suất tương đối cao do những lo ngại về quy định.

Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết sự không chắc chắn về quy định đã thúc đẩy quyết định hủy bỏ chương trình, vốn sẽ tạo ra 4% lợi suất phần trăm hàng năm (APY) trên stablecoin USD Coin (USDC) của Coinbase.

“Khi chúng tôi tiếp tục công việc của mình để tìm kiếm sự rõ ràng về quy định cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là không khởi chạy chương trình USDC APY được thông báo bên dưới.”

Coinbase, có danh sách chờ các nhà đầu tư tiềm năng cho sản phẩm, cho biết hàng trăm nghìn người đã thể hiện sự quan tâm.

“Chúng tôi cũng đã ngừng danh sách chờ cho chương trình này khi chúng tôi chuyển công việc của mình sang những gì tiếp theo. Chúng tôi đã có hàng trăm nghìn khách hàng trên khắp cả nước đăng ký và chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm ”.

Quyết định của sàn giao dịch tiền điện tử về việc từ bỏ chương trình tiết kiệm stablecoin năng suất cao được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, tiết lộ rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đe dọa sẽ khởi kiện chương trình APY của USDC sau khi cho rằng đây là một biện pháp bảo mật.

Armstrong nói thêm rằng SEC đã từ chối cung cấp hướng dẫn quy định bằng văn bản và cáo buộc cơ quan quản lý “tham gia vào các chiến thuật đe dọa đằng sau những cánh cửa đóng kín”.

“Chúng tôi đang bị đe dọa bằng hành động pháp lý trước khi có một chút hướng dẫn thực tế cho ngành về các sản phẩm này.

Nếu cuối cùng chúng tôi phải ra tòa, cuối cùng chúng tôi có thể nhận được sự rõ ràng về quy định mà SEC từ chối cung cấp. Nhưng quy định bằng cách kiện tụng nên là biện pháp cuối cùng của SEC, không phải là giải pháp đầu tiên ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận