Coinbase xác nhận rằng họ không niêm yết lại XRP của Ripple, vì giá tăng 10%

bởi Trọng Nam
  • Một trục trặc kỹ thuật trên Coinbase đã cho thấy giao dịch XRP có sẵn trên nền tảng.
  • Giá XRP cho thấy sự biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

XRP của Ripple đã thể hiện sự biến động mạnh trong vài giờ qua do sự nhầm lẫn về việc niêm yết lại trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Đầu ngày hôm nay, giá XRP đã tăng vọt lên mức cao 1,23 đô la, tăng 14% về phía bắc.

Điều này xảy ra sau một cảnh báo về danh sách sai trên sàn giao dịch chuyên nghiệp Coinbase Pro của Coinbase. Một trục trặc kỹ thuật diễn ra trên Coinbase đã cho một số nhà giao dịch thấy rằng XRP có sẵn để giao dịch trên nền tảng này.

Coinbase đã hủy niêm yết giao dịch XRP vào đầu năm nay vào tháng 1 sau vụ kiện của SEC vào tháng 12 năm ngoái. Tin đồn về việc niêm yết lại này đủ để kích hoạt động thái hưng phấn của XRP về phía bắc. Trong một bản cập nhật, nền tảng Coinbase Pro đã lưu ý:

Như đã thông báo trước đây, Coinbase đã tạm ngừng giao dịch bằng XRP. Do sự cố kỹ thuật, XRP tạm thời có thể xem được trên ứng dụng di động Coinbase Pro đối với một số khách hàng nhưng không thể giao dịch được.

Tuy nhiên, ngay sau xác nhận của Coinbase, XRP đã trở lại giao dịch trong vùng tiêu cực. Tính đến thời điểm báo chí, XRP đang giao dịch 2% trong màu đỏ ở mức giá 1,09 đô la và vốn hóa thị trường là 50,7 tỷ đô la.

Courtesy: CoinmarketCap

Theo báo cáo của nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment, giá XRP tăng trở lại gần đây được theo sau bởi sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động địa chỉ.

Image

SEC thừa nhận rằng nó không thành công khi thông báo cho thị trường về tình trạng bảo mật của XRP

XRP đã không tham gia nhiều vào cuộc biểu tình của thị trường tiền điện tử năm nay nhờ cuộc chiến liên tục kéo dài 8 tháng của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong yêu cầu gần đây của Ripple đối với Admission 99, đơn gửi tòa án đã tiết lộ thông tin quan trọng liên quan đến vụ kiện.

Trong tài liệu, SEC thừa nhận rằng họ chưa bao giờ thông báo cho bất kỳ bên thứ ba nào về tình trạng ‘bảo mật’ của SEC trước khi đệ đơn kiện công ty khởi nghiệp blockchain. Đáp lại yêu cầu Nhập học số 99 của Ripple, SEC đã viết:

Tùy thuộc vào tất cả các phản đối ở trên, Ủy ban thừa nhận rằng trước khi nộp đơn vụ việc này, một số bên thứ ba nhất định đã hỏi về tình trạng pháp lý của XRP. Tuy nhiên, Ủy ban đã không nêu quan điểm theo cách này hay cách khác để đáp lại.

Cuộc chiến giữa Ripple và SEC trở nên khốc liệt hơn theo thời gian. Ripple đang tìm kiếm sự rõ ràng về việc liệu các nhân viên của SEC có được phép giao dịch chứng khoán và tài sản kỹ thuật số hay không. Tuy nhiên, SEC đã phản đối việc nói rằng nó sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết tài chính trong Văn phòng Tư vấn Đạo đức của SEC. Cơ quan quản lý cho biết:

Ủy ban tiết lộ rằng hướng dẫn thanh toán trước quy định cụ thể rằng bằng cách xóa yêu cầu tham gia vào một giao dịch tài chính, nó không xác định liệu giao dịch có tuân thủ luật chứng khoán hay không. Tuyên bố rõ ràng đó của Cố vấn đạo đức làm cho thông tin trước khi thông quan mà Bị đơn tìm kiếm là không liên quan.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận