COVER không được bảo hiểm: Các nhà phát triển đã bỏ qua giao thức bảo hiểm DeFi, token giảm 16%

bởi Phương Thảo

Dự án bảo hiểm Ethereum DeFi, Cover Protocol, đang tạm dừng hỗ trợ và phát triển sau khi các nhà phát triển cốt lõi từ bỏ dự án.

Sau thông báo của cộng tác viên cốt lõi “DeFi Ted”, giá COVER giảm mạnh 16% do khối lượng giao dịch tăng vọt. Cover Protocol, một loại tiền điện tử bảo hiểm DeFi được đúc trên Ethereum, sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ và phát triển sau khi các kỹ sư trong nhóm cốt lõi rời đi đột ngột.

Người đóng góp cốt lõi của đồng tiền bảo hiểm, “DeFi Ted” đã thông báo rằng dự án sẽ ngừng hoạt động vào sáng sớm Chủ nhật. COVER có vốn hóa thị trường khoảng 21 triệu đô la vào thời điểm anh ấy đưa ra thông báo. Trong vòng vài giờ, giá đã giảm hơn 16%, từ 269 đô la xuống mức thấp nhất là 220 đô la khi viết những dòng này.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã tăng từ dưới 4 triệu đô la lên gần 20 triệu đô la khi những người nắm giữ COVER cố gắng thoát ra. DeFi Ted khuyên những người nắm giữ tiền xu nên “rút bất kỳ khoản tiền nào từ cả hai giao thức càng sớm càng tốt, vì chúng tôi không còn có thể duy trì giao diện người dùng”.

Tại thời điểm xuất bản, COVER được giao dịch với ETH, USDT và BUSD trên Binance, Gate-io, OKEx và CoinEx.

Điều trớ trêu: COVER không được bảo hiểm

Lãnh đạo của dự án bảo hiểm DeFi cũng đã viết:

“Quyết định làm điều này không đến dễ dàng và là quyết định cuối cùng mà nhóm còn lại đưa ra sau khi xem xét lại con đường phía trước, sau khi các nhà phát triển cốt lõi đột ngột rời khỏi dự án.

Sau khi thảo luận với nhóm còn lại và hoàn thiện các kế hoạch trong tương lai, điều đó có ý nghĩa là các quỹ kho bạc còn lại được phân tán đồng đều cho những người nắm giữ token.”

DeFi Ted nói thêm rằng anh ấy “vô cùng thất vọng khi biết rằng nhóm phát triển đã rời đi quá đột ngột, đặc biệt là với thời gian chúng tôi đã cùng nhau xây dựng các giao thức và tuân theo tầm nhìn mà họ có.”

Trớ trêu thay, tầm nhìn mà họ có được là đồng tiền bảo hiểm DeFi sẽ bảo hiểm cho các nhà đầu tư khỏi tổn thất trong các dự án kết thúc bằng thảm họa, như Cover Protocol vừa làm.

Giao thức Cover cho phép người dùng đặt cọc COVER để đưa nó lên làm tài sản thế chấp và nhận token hợp đồng thông minh sẽ thực hiện các yêu cầu để đảm bảo cho chủ sở hữu khỏi những tổn thất do tấn công, khai thác và kéo thảm trong các dự án Ethereum DeFi đang hoạt động.

Cover Coin đã cho thấy dấu hiệu của sự vênh nhau

Token Cover đã phải chịu một cú đánh lớn vào tháng 3 từ một cuộc chia tách được công khai hóa cao với Andre Cronje’s Yearn Finance (YFI).

Ra mắt vào tháng 7 năm ngoái, nền tảng YFI được thiết kế để các nhà phát triển thử nghiệm với việc tạo các ứng dụng tự chủ tối đa hóa lợi nhuận để tự động giải ngân tiền của người dùng cho các dự án tạo ra lợi nhuận cao nhất trong hệ sinh thái DeFi.

Sau khi hợp tác với Cover Protocol vào tháng 11 năm ngoái, hai dự án đã chia tay vào tháng 3 mà Yearn Finance hay Cover không tiết lộ lý do. Mặc dù nhiều người suy đoán nó có thể được thúc đẩy bởi vụ hack “khai thác vô hạn” vào tháng 12 năm 2020 đã làm giảm giá tiền điện tử xuống 80%.

Tin tặc mũ trắng đã trả lại số tiền, 4.350 ETH, tại khối 11542777. Họ gửi kèm một ghi chú với tiền điện tử được trả lại có nội dung “Lần sau, hãy tự chăm sóc cho bản thân.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận