Dapper Labs tung ra cú đánh đỉnh cao cho NFL khi FTX ký hợp đồng với Aaron Jones của Packers

bởi Phương Anh

Dapper Labs được cho là sẽ trở thành nguồn thu bản quyền kỹ thuật số lớn thứ hai cho Hiệp hội Cầu thủ NFL như một phần của thỏa thuận ra mắt các bộ sưu tập NFL được mã hóa.

Dapper Labs, những người tạo ra NBA Top Shot và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu FTX đều đang chuyển sang National Football League như một phần trong các sáng kiến ​​mở rộng của họ.

Dapper Labs được cho là đang làm việc trên một thị trường sưu tầm NFL, trong khi FTX đã ký một thỏa thuận chứng thực với ngôi sao chạy lại Aaron Jones của Green Bay Packers.

Động thái mới nhất của Dapper diễn ra một tuần sau khi công ty trêu chọc – như một phần của thông báo vòng tài trợ 250 triệu đô la mới nhất – rằng họ sẽ mạo hiểm vượt ra ngoài dự án NBA Top Shot dựa trên bóng rổ của mình và mở rộng sang các mã thể thao và lĩnh vực giải trí khác.

Theo các nguồn tin của Sports Business Journal, thị trường NFL mới dự kiến ​​sẽ ra mắt trước khi mùa giải 2022 bắt đầu vào tháng Giêng. NFL và Hiệp hội Người chơi NFL (NFLPA) sẽ mua lại cổ phần của Dapper như một phần của thỏa thuận.

Nền tảng này được thiết lập để tuân theo mô hình Top Shot, mô hình này mã hóa các điểm nổi bật của bóng rổ NBA và bán chúng cho người dùng dưới dạng đồ sưu tầm trên thị trường của nó. Mặc dù thông tin chi tiết còn ít, nhưng các nguồn tin nói với ấn phẩm rằng thỏa thuận khiến Dapper trở thành nguồn thu bản quyền kỹ thuật số lớn thứ hai của NFLPA – chỉ đứng sau loạt trò chơi điện tử “Madden” của EA Sports.

Thỏa thuận mới có thể liên quan đến quyết định được báo cáo của NFL vào đầu tháng này nhằm cấm tất cả các đội tham gia các thỏa thuận tài trợ với các công ty kinh doanh tiền điện tử hoặc NFT cho đến khi liên đoàn thiết lập chiến lược “cho nghệ thuật và thẻ giao dịch kỹ thuật số thể thao”.

NFL có nhiều người chơi thân thiện với tiền điện tử như Tom Brady, người đã khởi chạy thị trường Autograph NFT vào đầu năm nay, Trevor Lawrence, người đã ký một thỏa thuận chứng thực với Blockfolio và Saquon Barkley, người chuyển tiền chứng thực của mình thành BTC thông qua Strike.

Nhiều xác nhận FTX hơn

Trong khi đó, FTX và chủ sở hữu West Realm Shires Services đã ký hợp đồng với Green Bay Packers để đưa Aaron Jones trở lại đội đại sứ của sàn giao dịch trong một thỏa thuận hợp tác lâu dài.

Jones tham gia cùng các vận động viên ngôi sao khác như Nhà vô địch NBA ba lần Steph Curry và người chiến thắng siêu cúp sáu lần Tom Brady ký hợp đồng chứng thực với FTX.

Jones sẽ được trả bằng tiền điện tử cho công việc quảng cáo của mình và cũng sẽ tích hợp FTX Pay vào trang web của tổ chức từ thiện tiếp cận thanh niên của anh ấy có tên là “A&A All the Way”.

Ngôi sao đang trở lại và anh trai đại diện tự do Alvin đã mua cổ phần trong FTX thông qua công ty đầu tư Showtyme Ventures, LLC của họ.

Thỏa thuận này là thỏa thuận mới nhất trong một chuỗi dài các chương trình khuyến mãi và xác nhận thể thao mà FTX đã thực hiện, cho thấy sàn giao dịch coi người hâm mộ thể thao là một con đường nhanh chóng để áp dụng chính thống.

Công ty có các thỏa thuận quyền đặt tên với sân vận động nhà của Miami Heat, Sân vận động Tưởng niệm Cal của Đại học California cùng với hợp đồng tài trợ với Major League Baseball.

Tuần trước, FTX cũng đã hợp tác với Đội đua Công thức Một Mercedes-AMG Petronas để thực hiện một hợp đồng nhiều mùa giải đua.

Thương hiệu FTX sẽ được giới thiệu nổi bật trên xe hơi và tay đua của đội đua, cùng với đội xe tải của đội, trong nhà để xe, cũng như các phương tiện liên lạc và khách sạn bên đường đua. Thương hiệu FTX nổi bật tại Grand Prix Nga vào ngày 26 tháng 9.

Là một phần của thỏa thuận, FTX cũng có quyền tiếp cận làm việc với các tay đua ngôi sao của Mercedes như Lewis Hamilton và Valtteri Bottas, và công ty cũng đã tiết lộ rằng các bộ sưu tập NFT sẽ được tung ra vào một ngày sau đó.

Cointelegraph đã liên hệ với FTX về chiến lược hợp tác liên quan đến thể thao của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận