Dow Jones và S&P 500 tăng trở lại để bù đắp cho những khoản lỗ trong tháng 9

bởi Anh Quân

Vào thứ Tư, cả hai chỉ số đều tăng tới 1% khi tin tức kinh tế lạc quan thúc đẩy sự lạc quan trên Wall Street.

Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đang chơi một cú lật ngược. Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) và S&P 500 (INDEXSP: .INX) vẫn biến động trong tuần này. Sau khi ghi nhận những khoản lỗ lớn vào thứ Ba, cả hai chỉ số đã tăng trở lại vào thứ Tư, ngày 15 tháng 9. Dow Jones đã tăng 0,7% hay 236 điểm khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư ở mức 34.814, tương tự, S&P 500 cũng tăng 0,8% khi đóng cửa ở mức 4480.

Cho đến nay, tháng 9 có nhiều biến động và áp lực bán. Những lo ngại về sự giảm tốc tăng trưởng kinh tế cũng quanh quẩn. Trong tháng này, Dow Jones đã giảm 1,5% và S&P 500 đã giảm 0,9%. Kể từ tháng 1 năm 2021, đây là tháng đầu tiên chỉ số S&P 500 giao dịch trong mức tiêu cực.

S&P 500 đã giảm xuống dưới mức di chuyển 50 ngày lần đầu tiên theo FundStrat. Mike Wilson, giám đốc đầu tư của Morgan Stanley, nói với CNBC:

“Sự chuyển đổi vòng giữa luôn kết thúc với sự điều chỉnh trong chỉ số. Có thể là tuần này, có thể là một tháng kể từ bây giờ. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ hoàn thành trong năm nay, với mức trung bình động 50 ngày đó được duy trì trong suốt cả năm vì đó là mô hình mà chúng ta thường thấy trong phần này của giai đoạn phục hồi. ”

Hơn nữa, tất cả các con mắt đang đổ dồn vào bình luận của Fed vào tuần tới liệu liệu trung ương có cắt giảm việc nới lỏng chính sách trung ương của mình hay không. Trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Tư, chiến lược gia Dubravko Lakos-Bujas của JPMorgan đã viết:

“Bất chấp những lo ngại về đà đi xuống của chu kỳ kinh tế và kinh doanh gần đây, chúng tôi vẫn tin tưởng rằng tốc độ tăng trưởng mạnh đang ở phía trước và hoạt động chắc chắn sẽ tăng tốc trở lại. Chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng vốn chủ sở hữu và kỳ vọng S&P 500 sẽ đạt 4.700 vào cuối năm nay và vượt qua 5.000 vào năm sau nhờ thu nhập tốt hơn dự kiến. ”

S&P 500 và Dow Jones phản ứng với tin tức kinh tế khả quan thúc đẩy sự lạc quan

Một số thông tin tích cực về nền kinh tế Mỹ đã mang lại một số lạc quan cho Wall Street vào thứ Tư. Chỉ số Empire của Fed ở New York nêu bật hoạt động sản xuất của khu vực ở mức 34,3 trong tháng 9. Con số này cao hơn ước tính của FactSet là 18.

Vào thứ Tư, giá dầu thô WTI tăng mạnh dẫn đến một đợt tăng giá đối với các cổ phiếu năng lượng. ExxonMobil đã tăng thêm 3,3% trong khi toàn bộ quỹ ETF SPDR của lĩnh vực năng lượng tăng gần 3,7%.

Ngoài ra, các cổ phiếu ngân hàng vẫn lạc quan với Lợi tức Kho bạc Mỹ tăng. Cổ phiếu Citigroup tăng 2,4% trong khi Morgan Stanley tăng 1,1%. Lãi suất cao hơn sẽ thúc đẩy lợi nhuận của ngân hàng.

Hơn nữa, cổ phiếu của Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã tăng 1,6% trong khi thông báo tăng cổ tức. Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ cũng công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 60 tỷ USD.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận