Dữ liệu cho thấy: Hơn 10 loại tiền điện tử mới đang được tung ra mỗi ngày

bởi Anh Quân

Mảng các loại tiền điện tử có sẵn đã bùng nổ trong năm qua, một phần được thúc đẩy bởi sự tham gia của các tổ chức vào không gian.

Dữ liệu mới cho thấy trong suốt thời kỳ doanh nghiệp và tổ chức quan tâm lớn đến ngành công nghiệp tiền điện tử, gần 5.000 token mới đã xuất hiện trong 12 tháng qua, trung bình hơn 10 đồng tiền mới mỗi ngày.

Sự bùng nổ của tiền điện tử vào năm 2021

Có thể thấy trên trang chủ của CoinMarketCap, số lượng tiền điện tử hiện có gần đây đã vượt qua 12.000. Con số này cao hơn khoảng 7.100 đồng tiền được trang web ghi lại vào tháng 9 năm ngoái, có nghĩa là ít nhất 4.900 tài sản kỹ thuật số mới đã được tạo ra chỉ trong 12 tháng qua.

Điều này thể hiện sự gia tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm trước về số lượng tiền điện tử tuyệt đối kể từ khi Bitcoin ra đời. Trong thời gian này, ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đã đạt được tổng vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô la.

Mối quan tâm đến việc tạo tiền điện tử phần lớn được thúc đẩy bởi sự tăng giá của Bitcoin trong năm qua, cũng như sự tham gia của các tổ chức vào không gian ngày càng tăng.

Khi những cái tên nổi tiếng như Elon Musk và Jack Dorsey thể hiện sự ủng hộ đối với ngành công nghiệp và các khả năng của nó, cả lợi ích sáng tạo và tài chính tiếp tục được thu hút vào không gian. Điều này tiếp tục thúc đẩy thị trường, truyền cảm hứng cho các nhà phát triển làm việc trên tiền điện tử của riêng họ để tránh bỏ lỡ lợi nhuận và nhu cầu tiềm năng.

Hơn nữa, tài sản kỹ thuật số đã thu hút được sự quan tâm cao như một loại tài sản để bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát – đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch coronavirus tạo ra. Trong khi tháng 9 năm 2020 chứng kiến ​​thị trường chứng khoán lao dốc, tiền điện tử chủ yếu giữ nguyên giá trị của chúng. Điều này có thể đã truyền cảm hứng cho nhiều người sáng tạo hơn nữa bắt đầu đầu tư và phát triển vào loại tài sản mới nổi.

Đây có phải là điều tốt cho tiền điện tử không?

Thông qua sự quan tâm gia tăng và sự phát triển công nghệ là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, số lượng ngày càng tăng của các đồng tiền có thể phản tác dụng hoặc thậm chí nguy hiểm.

Ví dụ, chủ tịch SEC Gary Gensler chỉ nghi ngờ nhiều hơn về không gian do số lượng lớn các token đang tồn tại. Nhận ra rằng không có chỗ cho hàng ngàn loại tiền tệ khác nhau, ông dự định sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp hơn nữa để bảo vệ các nhà đầu tư trước khi một số loại tiền tệ này chắc chắn sụp đổ.

Thật vậy, nhiều token trong số này có vẻ giống như các khoản đầu tư nguy hiểm – nếu không muốn nói là lừa đảo hoàn toàn. Hơn 25 triệu đô la đã bị mất vào các vụ lừa đảo tiền điện tử ở người Úc chỉ trong nửa đầu năm 2021

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận