Dự trữ Stablecoin tăng một lần nữa, động thái lớn tiếp theo của Bitcoin?

bởi Công Vinh

Dữ liệu cho thấy khối lượng stablecoin đã tăng một lần nữa. Mô hình trong quá khứ có thể cho thấy rằng sự tích lũy này có thể là động thái lớn tiếp theo của Bitcoin.

Dự trữ stablecoin bitcoin tăng trở lại

Như đã chỉ ra bởi một nhà phân tích trong một bài đăng trên CryptoQuant, dự trữ stablecoin dường như đã tăng trở lại mức cao nhất.

Dự trữ stablecoin là một chỉ báo cho thấy tổng số lượng stablecoin đang được giữ trên ví của tất cả các sàn giao dịch

Khi giá trị của chỉ báo này tăng lên, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư có thể chuyển ra khỏi các thị trường tiền điện tử đầy biến động và chuyển sang các token fiat ổn định.

Giá trị cao có thể ngụ ý rằng các nhà đầu tư đang chất đống những đồng tiền này trong khi chờ đợi để tìm ra các điểm mở tối ưu vào các thị trường như BTC.

Mặt khác, khi giá trị của chỉ số cho thấy xu hướng giảm, điều đó có thể có nghĩa là các nhà đầu tư đã bắt đầu chuyển tiền của họ từ stablecoin trở lại thị trường biến động. Khối lượng lớn chuyển ra sàn giao dịch và vào ví cá nhân cũng sẽ ghi nhận sự giảm dự trữ.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng mới nhất của chỉ báo so với giá Bitcoin:

Bitcoin, Stablecoins Reserve
Dự trữ Stablecoin một lần nữa đạt đỉnh | Nguồn: CryptoQuant

Như biểu đồ trên cho thấy, chỉ số này một lần nữa cho thấy xu hướng tăng gần đây khi các giá trị của nó đạt gần mức đỉnh một lần nữa.

Gần đây, xu hướng trong năm nay là bất cứ khi nào dự trữ stablecoin tăng lên, điều đó có nghĩa là Bitcoin sẽ tích tụ một lượng bột khô. Và khi chỉ báo đi xuống, những đồng tiền được ràng buộc bằng fiat này được chuyển đổi thành BTC, cho thấy giá tiền điện tử tăng lên.

Xu hướng này cũng có thể được nhìn thấy trong biểu đồ trên. Khi BTC chạm đáy do sự cố ngày El Salvador, các stablecoin bắt đầu giảm nhanh chóng khi giá BTC phục hồi trở lại mức cao hơn.

Khi giá đạt đến đỉnh, khoản dự trữ bắt đầu tăng lên một lần nữa khi các nhà đầu tư lấy lợi nhuận của việc tăng giá và chuyển sang các token có ràng buộc fiat.

Bây giờ, dự trữ stablecoin đã lại tiếp tục ở mức cao nhất. Điều này có thể có nghĩa là các nhà đầu tư chỉ đang chờ đợi để đưa tiền của họ trở lại khi giá phù hợp.

Có lẽ một khi Bitcoin được bơm thông qua những đồng tiền này, nó sẽ có thể tạo ra một động thái lớn trở lại. Nhà phân tích trong bài đăng tin rằng đây có thể là một trong những chìa khóa để đạt được ATH mới.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 43,5 nghìn đô la, tăng 0,2% trong bảy ngày qua. Biểu đồ bên dưới cho thấy xu hướng về giá trị của đồng xu trong năm ngày qua.

Bitcoin Price Chart
Giá BTC đang trên đà phục hồi sau sự cố do lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc | Nguồn: BTCUSD trên TradingView
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận