El Salvador cho biết các thương gia phải xử lý các giao dịch BTC – nếu không họ có thể phải đối mặt với hành động

bởi Phương Anh

Một quan chức chính phủ Salvador đã nói rằng trong khi các doanh nghiệp phải chấp nhận giao dịch BTC, họ có thể chọn nhận BTC hoặc USD khi thanh toán giao dịch.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương, Javier Argueta, cố vấn pháp lý của Hạ viện El Salvador, đã làm rõ nghĩa vụ của các doanh nghiệp một ngày trước khi Luật Bitcoin gây tranh cãi của quốc gia công nhận BTC là đấu thầu hợp pháp có hiệu lực.

Cố vấn pháp lý cho Tổng thống El Salvador đã tuyên bố rằng các doanh nghiệp bắt buộc phải chấp nhận Bitcoin từ khách hàng – nhưng họ có thể chọn nhận BTC hoặc đô la Mỹ sau khi giao dịch được giải quyết hay không.

Theo một bản dịch sơ lược, Agueta nhấn mạnh rằng bắt buộc các doanh nghiệp “phải có ví điện tử” để nhận Bitcoin, tuy nhiên “Trong giao dịch […] bạn có ý muốn nhận Bitcoin hoặc đô la, đó là lý do tại sao tình nguyện.”

“Nếu tôi mua cho bạn 1.000 chiếc áo sơ mi có giá 200 đô la và tôi sẽ trả cho bạn bằng Bitcoin, bạn có ví, nhưng trong giao dịch, khi bạn làm điều đó, bạn có ý muốn nhận Bitcoin hoặc đô la, đó là lý do tại sao là tự nguyện.”

Quan chức này nói thêm rằng các doanh nghiệp từ chối chấp nhận BTC sẽ hoạt động vi phạm các quy định của địa phương. Câu chuyện của ElSalvador.com nêu rõ:

“Theo Argueta, tất cả các doanh nghiệp có nghĩa vụ thực hiện giao dịch bằng Bitcoin và mặc dù cả luật pháp và quy định đều không nêu rõ điều đó, nhưng nếu doanh nghiệp không chấp nhận, doanh nghiệp sẽ bị giới thiệu bởi vi phạm Luật Bảo vệ người tiêu dùng.”

Ví Chivo của chính phủ cho phép người dùng xử lý chuyển khoản bằng cả BTC và đô la Mỹ. Ví được duy trì trong quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử Bitso của Mexico – cho biết họ đang làm việc với ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate có trụ sở tại California, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng USD.

Ứng dụng này cũng cho phép người bán tự động chuyển đổi Bitcoin mà họ nhận được thành đô la.

Việc làm rõ được đưa ra khi các doanh nghiệp địa phương đang đẩy lùi ngôn ngữ có trong Luật Bitcoin rằng các thương gia “phải” chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán, với các đại diện của khu vực tư nhân thúc đẩy luật được sửa đổi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận