El Salvador hiện xếp hạng thứ ba về số lượt cài đặt ATM Bitcoin trên toàn cầu

bởi Kim Ngân

Sau khi chấp nhận Bitcoin (BTC) như một đấu thầu hợp pháp, El Salvador đang tiến lên một cách đáng chú ý khi được lập hồ sơ bằng cách sử dụng các số liệu xác định các điểm nóng Bitcoin lớn trên thế giới.

Theo dữ liệu từ Bitcoin ATM Radar, El Salvador hiện xếp hạng là quốc gia thứ ba có số lượng Máy giao dịch tự động được hỗ trợ bằng Bitcoin được cài đặt nhiều nhất trên thế giới.

Với việc Bitcoin dần trở thành một tài sản chủ đạo, những tiến bộ trong kỹ thuật đã cho ra đời các máy ATM, giúp đơn giản hóa cách nhìn của công chúng về tiền điện tử. Với sự dễ dàng mà các máy ATM Bitcoin mang lại, trong việc giúp chuyển đổi tài sản Bitcoin thành tiền mặt trong thời gian thực, nó đã trở nên cần thiết đối với các quốc gia như El Salvador trong thời đại Bitcoin mới ra đời như một kỷ nguyên đấu thầu hợp pháp.

Quốc gia có luật Bitcoin có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 hiện đã có tổng cộng 205 máy ATM Bitcoin được lắp đặt, khiến cho toàn bộ Nam Mỹ có tổng số 290 máy ATM được ghi nhận. Đáng chú ý, Hoa Kỳ có số lượng máy ATM Bitcoin lớn nhất với tổng số 23.897 (86,4% tổng số lượng cài đặt toàn cầu). Khu vực Châu Âu theo dõi bên cạnh Hoa Kỳ, với tổng số 1.280 hoặc 4,6% tổng số cửa hàng ATM toàn cầu trên toàn thế giới. Mọi người có thể truy cập máy ATM Bitcoin càng dễ dàng thì càng có nhiều khả năng họ sẽ thấy loại tiền điện tử hàng đầu hữu ích hơn. Định vị chiến lược này khiến El Salvador đang thúc đẩy một tương lai.

Theo nghĩa rộng hơn, một số người El Salvador có thể chống lại Bitcoin vì một số máy ATM Bitcoin mới được lắp đặt đã bị phá hoại vào tuần trước khi đất nước nổ ra các cuộc biểu tình với các công dân tràn ra đường để nói chống lại chính phủ và luật Bitcoin. Mặc dù cuộc biểu tình này không có khả năng hủy bỏ luật mới, nhưng sự thành công của tiền điện tử để sử dụng làm đấu thầu hợp pháp chắc chắn sẽ xảy ra dần dần trong vài tháng tới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận