Gần một nửa cư dân của đất nước này sẽ hoan nghênh việc áp dụng Bitcoin làm tiền tệ chính thức: Báo cáo

bởi Ái Khanh

Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng gần 50% cư dân của một quốc gia Nam Mỹ nói rằng họ sẽ hoan nghênh việc sử dụng Bitcoin làm tiền tệ chính thức của họ.

Một cuộc khảo sát được trích dẫn bởi trang web giáo dục tài chính có trụ sở tại São Paulo, Valor Investe, đã thăm dò ý kiến ​​của 2.700 người trả lời từ Brazil, Argentina, Chile, Colombia, Costa Rica, El Salvador, Venezuela và Mexico.

Nghiên cứu cho thấy gần một nửa số người Brazil muốn đất nước của họ gia nhập El Salvador bằng cách công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp.

“Người Brazil là những người ủng hộ lớn nhất việc công nhận tiền điện tử trong khu vực, với 56% ủng hộ cách tiếp cận của El Salvador và 48% nói rằng họ cũng muốn Brazil áp dụng nó… 30% khác không đồng ý cũng không phản đối và 21% phản đối ý kiến ​​này (12 % không đồng ý và 9% rất không đồng ý).”

Theo cuộc thăm dò, có ba yếu tố chính thúc đẩy người Brazil đầu tư vào tiền điện tử.

“Về lý do chính để đầu tư vào tiền điện tử, người Brazil đề cập đến: đa dạng hóa đầu tư (55%), bảo vệ chống lạm phát và bất ổn tài chính (39%) và theo xu hướng công nghệ (37%).”

Cuộc khảo sát cũng đề cập rằng chỉ 12% cư dân được hỏi nói rằng họ không muốn đầu tư vào tiền điện tử. Trong số những người không cân nhắc việc tham gia thị trường tiền điện tử, 42% cho rằng lo ngại về bảo mật, 37% gây ra sự biến động và 33% nói rằng họ thiếu tiền để đầu tư.

Cuối cùng, nghiên cứu cho thấy Bitcoin là tài sản tiền điện tử nổi tiếng nhất trong nước (92%), tiếp theo là Ethereum (31%) và Litecoin (30%).

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận