Giá Bitcoin tăng hơn 4%, Fed giữ lãi suất từ 0% đến 0,25%

bởi Anh Quân

Giá bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong đợt giảm gần đây chứng kiến ​​tài sản giảm hơn 11% trong 30 ngày qua.

Giá Bitcoin đã tăng mạnh trở lại cùng với toàn bộ thị trường altcoin trong 24 giờ qua. Tính đến thời điểm báo cáo, Bitcoin đang giao dịch trên $ 44.300, tăng khoảng 4,5% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu ở mức xấp xỉ 2,08 nghìn tỷ đô la, tăng khoảng 6% trong 24 giờ qua.

Các altcoin dẫn đầu về mức tăng, với một số đồng tiền ghi nhận mức tăng lên đến 15%. Ethereum (ETH) và Cardano (ADA) đã tăng hơn 6% trong 24 giờ qua. Sự nhiệt tình của thị trường tiền điện tử đã được chia sẻ trên thị trường chứng khoán sau khi China Evergrande Group (Hồng Kông: 3333) thông báo với các nhà đầu tư rằng họ sẽ thanh toán các khoản vay của mình đúng hạn. Do đó, thị trường chứng khoán Evergrande đóng cửa thị trường Hồng Kông vào ngày 23 tháng 9 giao dịch ở mức 2,67 đô la Hồng Kông, tăng 17,62%.

Giá bitcoin và triển vọng thị trường

Với tư cách là một thị trường toàn cầu, thị trường tiền điện tử do Bitcoin dẫn đầu đã bị ảnh hưởng tích cực bởi thông báo Lãi suất Liên bang vào ngày hôm qua. Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư đã dọn đường để giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng “sớm” và báo hiệu việc tăng lãi suất có thể diễn ra nhanh hơn dự kiến, với chín trong số 18 nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​chi phí đi vay sẽ cần tăng vào năm 2022.

Theo cập nhật thị trường do Forexfactory cung cấp, Cục Dự trữ Liên bang duy trì phạm vi mục tiêu từ 0,00% đến 0,25%. Con số này tương tự như những gì Fed đã báo cáo trong năm qua bất chấp các cuộc khủng hoảng covid đã chứng kiến ​​việc in tiền khổng lồ. Đáng chú ý, cuộc gọi lãi suất tiếp theo dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2021. Nếu không, thị trường tiền điện tử đang chờ đợi Chủ tịch Fed Jerome Powell có khả năng ảnh hưởng đến giá cả và sự biến động trong tương lai. Xin lưu ý rằng đồng đô la ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường ngoại hối vì nó là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Trước đó, Powell lưu ý rằng FED đang xem xét CBDC. “Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải đến một nơi mà chúng ta có thể đưa ra quyết định sáng suốt về điều này và thực hiện nhanh chóng,” Powell nói tại cuộc họp báo sau cuộc họp của mình. “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đang ở phía sau. Tôi nghĩ điều quan trọng hơn là làm điều này đúng hơn là làm nhanh ”.

Triển vọng tăng trưởng trong tương lai

Giá bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong đợt giảm gần đây chứng kiến ​​tài sản giảm hơn 11% trong 30 ngày qua. Theo số liệu được cung cấp bởi CoinGecko, Bitcoin tăng khoảng 318% trong năm qua, nhưng giảm khoảng 4,5% và 8,6% lần lượt trong 14 ngày qua và bảy ngày cho đến hôm nay.

Hoa Kỳ thông qua SEC đã cam kết điều chỉnh thị trường tiền điện tử về phía trước như một cách để bảo vệ các nhà đầu tư. Theo SEC Gary Gensler trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện vào đầu tuần này với Washington Post, hầu hết các dự án tiền điện tử thuộc khía cạnh chứng khoán và yêu cầu các quy định khẩn cấp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận