Giám đốc BlackRock Rick Rieder: Giá Bitcoin có thể tăng đáng kể

bởi Phương Thảo

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, cho rằng Bitcoin có thể tăng giá cao hơn nhiều.

Rick Rieder, giám đốc điều hành của BlackRock, Inc., cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên “Squawk Box” của CNBC hôm thứ Năm rằng ông có thể thấy giá Bitcoin (BTC) “tăng đáng kể”. Đó là một lời chào mừng dành cho các nhà giao dịch bitcoin trong tuần này, với giá đã giảm xuống mức 45 nghìn đô la.

Điều đó hoàn toàn không khiến ông Rieder, CIO của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới (với 9 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý), trở thành một con bò Bitcoin toàn diện.

Ông cảnh báo rằng giá bitcoin rất dễ biến động và đặt câu hỏi về luận điểm tài sản thay thế rằng bitcoin tạo ra một hàng rào tốt.

Tại sao CIO của BlackRock lại là BTC dài

Trong phân đoạn Squawk Box, Rieder nói:

“Đầu tiên, tôi sẽ nói về tiền điện tử— mọi người mô tả nó như một phương thức bảo vệ hoặc thay thế. Tôi không chắc đó là một hàng rào thực sự tuyệt vời. Ý tôi là mối tương quan với cổ phiếu, mối tương quan với tài sản rủi ro. Tôi không chắc đó là một hàng rào tuyệt vời. “

Thêm:

“Nhân tiện – vì vậy, khi một tài sản tăng từ mười đến mười lăm phần trăm mỗi ngày, thực sự rất khó để bảo vệ các nhóm tài sản hữu cơ lớn bằng đó như một hàng rào.”

Nhưng Rieder vẫn tăng giá Bitcoin và nói với người xem lý do tại sao anh ấy giữ vị trí Bitcoin dài vừa phải trong danh mục đầu tư của mình:

“Nghe này, tôi đã nói… một phần lý do tại sao tôi sở hữu một phần nhỏ bitcoin là tôi nghĩ rằng có nhiều người sẽ tham gia vào cuộc chiến đó theo thời gian. Chúng tôi có một vị trí rất vừa phải trong danh mục đầu tư của mình. Tôi thực sự thích những tài sản dễ bay hơi, có độ lồi lên và tôi có thể thấy bitcoin như vậy. Tôi có thể thấy nó tăng lên đáng kể. “

Rieder cũng làm rõ rằng ông không tin rằng Bitcoin là một “tài sản cốt lõi” như thu nhập cố định (trái phiếu) hoặc cổ phiếu (cổ phiếu). Anh ấy chỉ nghĩ rằng tiền kỹ thuật số vẫn còn sớm trong đường cong chấp nhận thị trường của nó, đánh giá cao sự tăng giá phía trước của giá Bitcoin và coi sự biến động là một điểm cộng cho mục đích của anh ấy.

Tháng trước, BlackRock đã đầu tư 383 triệu đô la Mỹ vào hai công ty khai thác bitcoin thông qua quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch trao đổi để hỗ trợ tiếp xúc với bitcoin cho khách hàng của mình.

Cho biết giá bitcoin đã tăng như thế nào, Rieder có lẽ mong muốn BlackRock đã thực hiện động thái đó vào tháng 11 năm ngoái khi ông dự đoán rằng bitcoin sẽ thay thế phần lớn vàng.

Tuần cuối cùng cho giá của Bitcoin

Đó là một tuần khó khăn đối với các nhà giao dịch bitcoin, với giá Bitcoin trong 5 ngày giảm hơn 11%, nhanh chóng giảm xuống dưới 45.000 đô la trên thị trường trao đổi thanh khoản vào thứ Sáu.

Hóa ra, “Ngày Bitcoin” trong tuần này, ngày tiền điện tử được chấp nhận dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, đã chứng kiến ​​mức đầu tư giá bitcoin cao nhất kể từ sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5. Ngày tồi tệ nhất của đồng xu trong bốn tháng đã chứng kiến ​​khoảng 330 tỷ USD bị xóa sổ khỏi tổng vốn hóa thị trường của nó trong vòng chưa đầy 24 giờ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận