Giao thức IQ đang cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái SaaS được mã hóa trong tương lai – Đây là cách bắt đầu

bởi Phương Anh
  • Giao thức IQ ra mắt vào cuối tháng 3 năm nay như một giao thức tài chính phi tập trung không có tài sản thế chấp không có rủi ro được xây dựng đặc biệt cho thị trường SaaS.
  • PARSIQ gần đây đã chia sẻ câu chuyện nguồn gốc về cách thức ra đời của giao thức, bao gồm cả cách thúc đẩy việc áp dụng blockchain rộng rãi hơn là trung tâm của giao thức.

Vào ngày 31 tháng 3 năm nay, PARSIQ đã công bố sự ra mắt của Giao thức IQ được mong đợi, một giao thức tài chính phi tập trung không có tài sản thế chấp không có rủi ro được xây dựng đặc biệt cho thị trường Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS). Và bây giờ, dự án đã chia sẻ câu chuyện nguồn gốc, từ cách giao thức được sinh ra, sự phát triển của nó kể từ đó và cách sử dụng nó cho bất kỳ dự án nào.

Nguồn gốc câu chuyện

Ngay từ đầu, PARSIQ đã tìm cách kết nối hoạt động blockchain với các ứng dụng tập trung, có thể là các hệ thống kế thừa, mạng ngoài chuỗi, giao diện người dùng giao diện người dùng hoặc các thiết bị khác. Với suy nghĩ này, nhóm PARSIQ, bao gồm các kỹ sư blockchain đã dành nhiều năm tại các sàn giao dịch tiền điện tử, đã xác định cơ hội xây dựng một nền tảng cho phép bất kỳ ai, bất kể kinh nghiệm của nhà phát triển, triển khai blockchain cho các kết nối ngoài chuỗi chỉ với một vài dòng mã.

Sau đó là Giao thức IQ, với PARSIQ trở thành khách hàng đầu tiên của nó. Giao thức cung cấp một giải pháp bất khả tri blockchain để triển khai đăng ký trên chuỗi một cách dễ dàng và linh hoạt. Điều này được thực hiện trong khi vẫn bảo toàn quy trình công việc, chẳng hạn như cân nhắc khung thời gian khác nhau, chiết khấu, hạn ngạch mức tiêu thụ, chính sách hủy và hoàn tiền, v.v.

Giao thức là quyền lực của PowerTokens. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các token gốc, PowerTokens không được sử dụng để thanh toán mà là một bộ tạo năng lượng xác định theo thời gian, giống như các đơn vị khí trên mạng Ethereum.

Trong hệ sinh thái Giao thức IQ, người dùng nền tảng, chủ yếu là các doanh nghiệp, thanh toán cho các dịch vụ bằng cách nắm giữ các token PRQ đặc biệt. Sau đó, người tiêu dùng có thể thuê token PRQ từ nhóm cho thuê hoặc mua các token ban đầu có giá trị lâu dài.

Mặt khác, người cho vay có thể cho mượn token PRQ của họ vào Giao thức IQ và bắt đầu kiếm được lợi nhuận.

Giao thức IQ khắc phục ‘nền kinh tế token bị hỏng’ trong đó token chỉ được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ gốc, khiến người dùng không có lý do gì để giữ chúng. Mô hình tokenomics plug-and-play của nó đưa ra khuôn khổ cần thiết để cung cấp tiện ích tức thì cho các token hiện có hoặc đã lên kế hoạch.

Sử dụng Giao thức IQ cho một dự án

Để bắt đầu, bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm cách sử dụng giao thức đều phải xem xét danh mục sản phẩm của mình để xem các giải pháp của họ có thể được chuyển thành mô hình đăng ký như thế nào. Sau khi xác định token của nó có thể đại diện cho những gì, doanh nghiệp sau đó có thể gắn sản phẩm với token. Các token sau đó được chỉ định giá trị lâu dài xác định số lượng và thời gian mà chủ sở hữu token có thể truy cập vào các sản phẩm trong khi nắm giữ token cụ thể đó.

Giao thức cũng có PowerTokens của nó tạo ra tiện ích theo thời gian, không giống như các token khác có một lượng tiện ích cố định. Do đó, những người sở hữu PowerTokens “đăng ký” vào tiện ích thay vì sở hữu một số lượng cố định.

Nhóm của PARSIQ hiện đang làm việc trong dự án tiếp theo cho Giao thức IQ – thuê NFT. Bằng cách sử dụng nhóm cho thuê của giao thức, các dự án sau đó có thể triển khai thị trường của riêng họ để cho thuê NFT phi tập trung và không có rủi ro đáng tin cậy. Chủ sở hữu NFT sau đó có thể kiếm thu nhập thụ động từ việc cho thuê NFT của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận