GitLab chuẩn bị IPO trên Nasdaq

bởi Anh Quân

Goldman Sachs, JPMorgan và BofA Securities được cho là những nhà bảo lãnh chính cho đợt IPO của GitLab.

Đối thủ của Microsoft GitHub, GitLab, công ty chuyên cung cấp phần mềm dựa trên đám mây, cho phép các nhà phát triển chia sẻ mã và hợp tác trong các dự án, đã nộp đơn phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), trở thành công ty mới nhất trong số các công ty công nghệ đang phát triển làm như vậy.

Vào thứ Sáu, công ty đã tiết lộ đề xuất IPO của mình và lưu ý rằng họ sẽ niêm yết trên Nasdaq dưới ký hiệu “GTLB”. GitLab có kế hoạch vượt qua Atlassian và GitHub mà Microsoft đã mua lại với giá 7,5 tỷ USD 3 năm trước.

Những màn trình diễn xuất sắc của nó trong những năm qua đã khiến cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng rất được mong đợi từ lâu, xem xét những điều sau đây. Theo dữ liệu của Pitchbook, công ty đã tạo ra hơn 280 triệu đô la với mức định giá sau tiền là gần 2,8 tỷ đô la. Dữ liệu tương tự cho thấy GitLab đã thực hiện một giao dịch thứ cấp trị giá hơn 190 triệu đô la vào đầu năm, mang lại cho công ty mức định giá 6 tỷ đô la.

Doanh thu của GitLab đã tăng gần 70% lên 58,1 triệu đô la trong quý trước, với hơn 230 triệu đô la mỗi năm. Tuy nhiên, nó cũng ghi nhận một khoản lỗ ròng đã tăng từ kỷ lục 9,4 triệu đô la năm trước lên hơn 40 triệu đô la hiện nay.

Tính đến ngày 31 tháng 7, doanh thu sáu tháng của GitLab ở mức hơn 108 triệu đô la, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, mức lỗ ròng của cùng kỳ là 69 triệu% so với con số 43,6 triệu USD của một năm sau đó.

Thông tin có sẵn cho thấy GitLab đã đi tiên phong trong công việc từ xa mà các công ty buộc phải thích ứng trong thời kỳ đại dịch bùng phát. Nó bắt đầu sổ cái phân tán từ năm 2014 và không nhất thiết phải điều chỉnh bất cứ điều gì.

Theo GitLab, “Hoạt động từ xa cho phép chúng tôi tiếp cận với nhóm nhân tài toàn cầu, cho phép chúng tôi thuê các thành viên tài năng trong nhóm, bất kể vị trí, mang lại lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ”.

Công ty tự hào với hơn 1.350 lực lượng lao động từ hơn 65 quốc gia đã làm việc từ xa kể từ năm 2014 khi nó bắt đầu như một dự án mã nguồn mở.

Công ty đã huy động vốn từ các nhà đầu tư lớn như Altimeter Capital, Franklin Templeton, TCV và Coatue Management. Cho đến nay, GitLab đã huy động được hơn 400 triệu đô la tài trợ bên ngoài.

Khi GitLab chuẩn bị gia nhập liên minh các công ty phần mềm đám mây để tận dụng lợi thế của thị trường tăng giá đang diễn ra, điều đáng chú ý là Toast, công ty bán phần mềm và phần cứng để giúp các nhà hàng quản lý đơn đặt hàng và chuyển sang mang đi, cũng sẽ ra mắt vào tuần tới. Cùng với Freshworks, một đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn với Salesforce trong việc cung cấp phần mềm cho các tổ chức bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Goldman Sachs, JPMorgan và BofA Securities là những nhà bảo lãnh chính cho IPO GitLab. Các công ty luật Fenwick & West LLP và Latham & Watkins LLP là cố vấn về thương vụ này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận