Hàn Quốc hoãn Luật thuế tiền điện tử: Báo cáo

bởi Phương Thảo

Đảng Dân chủ Hàn Quốc dự định thông qua một dự luật có thể trì hoãn việc đánh thuế các nhà đầu tư tiền điện tử.

Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc dự định sẽ trì hoãn chính sách đánh thuế tài sản kỹ thuật số sắp tới. Theo các quan chức, việc đánh thuế các nhà đầu tư bitcoin và altcoin vẫn thiếu cơ sở hạ tầng thích hợp.

Trì hoãn việc đánh thuế tiền điện tử

Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã phản đối liên quan đến luật sắp tới có kế hoạch bắt đầu đánh thuế thu nhập từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Theo một báo cáo gần đây, họ thậm chí đã thông qua một dự luật có thể đình chỉ đạo luật, lẽ ra sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2022.

Thành viên 64 tuổi của Đảng Dân chủ cầm quyền – Noh Woong-rae – cho rằng quốc gia châu Á này không có kế hoạch bài bản để thực hiện thủ tục đánh thuế. Do đó, việc trì hoãn sáng kiến ​​dường như là “không thể tránh khỏi:”

“Trong tình hình cơ sở hạ tầng về thuế liên quan chưa được chuẩn bị đầy đủ, việc hoãn đánh thuế đối với tài sản ảo không còn là một lựa chọn mà là một tình huống không thể tránh khỏi”.

Woong-rae nói thêm rằng chính sách của Bộ Tài chính về việc thực thi thuế đối với các nỗ lực tài sản kỹ thuật số sẽ không hoạt động như kế hoạch. Ông giải thích rằng rất khó để đảm bảo việc đánh thuế thích hợp các hoạt động ở nước ngoài với tiền điện tử hoặc các giao dịch ngang hàng (P2P).

Với điều đó, chính trị gia khẳng định rằng Đảng Dân chủ sẽ cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách đưa nó lên cơ quan quản lý cao nhất của quốc gia – Quốc hội:

“Vì các luật liên quan về hoãn thuế và cắt giảm thuế thực hiện đang được ủy ban thường vụ phê duyệt, chúng tôi sẽ tích cực thuyết phục các nhà lập pháp đồng nghiệp để chúng có thể được xử lý tại Quốc hội thường kỳ.”

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc – Hong Nam-Ki – dường như quyết tâm áp đặt luật thuế mới từ đầu năm 2022. Đầu năm nay, ông dự đoán rằng động thái này là vấn đề khi nào thì không.

“Đó là điều không thể tránh khỏi; chúng tôi sẽ cần áp thuế đối với thu nhập từ kinh doanh tài sản ảo. ”

Hầu hết người Hàn Quốc thực sự chấp thuận việc đánh thuế tiền điện tử

Trong khi các nhà chức trách của đất nước nghi ngờ về việc đánh thuế tài sản tiền điện tử sắp tới, nó không phải là trường hợp của phần lớn dân số Hàn Quốc.

Theo một báo cáo gần đây, gần 54% trong số họ chấp thuận kế hoạch giảm 20% thuế của Hàn Quốc đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tài sản kỹ thuật số và chỉ 38,3% phản đối. Chia kết quả thành nhiều thế hệ, những người dân địa phương lớn tuổi cởi mở hơn đáng kể với ý tưởng này, trong khi gần một nửa số người từ 20 đến 29 phản đối luật mới. Điều thú vị là phụ nữ Hàn Quốc ủng hộ các quy định về thuế hơn nam giới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận