Hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ đóng cửa vào tuần tới

bởi Phương Thảo

Hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc sẽ ngừng hoạt động vào tuần tới và họ có đến nửa đêm hôm nay để thông báo cho người dùng của mình.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc không thể đáp ứng bài tập đăng ký Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) được yêu cầu thông báo cho khách hàng của họ trước nửa đêm hôm nay rằng họ sẽ ngừng hoạt động một tuần trước thời hạn ngày 24 tháng 9 năm 2021.

Các nền tảng giao dịch bị ảnh hưởng đã được hướng dẫn không chỉ thông báo cho khách hàng của họ rằng họ sẽ tạm dừng hoạt động mà còn cần cung cấp thông tin chi tiết về cách người dùng của họ có thể rút tiền của họ.

“Nếu một số hoặc tất cả các dịch vụ cần phải đóng cửa, (các sàn giao dịch tiền điện tử) nên thông báo cho khách hàng về ngày đóng cửa dự kiến ​​và các thủ tục rút tiền ít nhất bảy ngày trước khi đóng cửa,” Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) cho biết trong một tuyên bố do Reuters công bố hôm nay.

Đăng ký AML bắt buộc

Nhớ lại rằng cơ quan quản lý Hàn Quốc đã hướng dẫn tất cả các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hoạt động trong khuôn khổ quy định của mình phải tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền (AML) bằng cách đăng ký với FIU hoặc có nguy cơ bị chặn các trang web của họ nếu họ không làm như vậy trước thời hạn ngày 24 tháng 9 .

Một phần của bài tập đăng ký yêu cầu trao đổi hợp tác với các ngân hàng để lấy tài khoản xác minh tên thật. Các nền tảng giao dịch tiền điện tử cũng phải có chứng chỉ bảo mật từ Cơ quan An ninh Internet.

Các sàn giao dịch chỉ có được chứng chỉ bảo mật sẽ chỉ được phép tiếp tục cung cấp một số dịch vụ cho người Hàn Quốc. Tuy nhiên, các nền tảng trong danh mục này sẽ bị cấm thực hiện các giao dịch thanh toán bằng tiền tệ fiat chính thức của quốc gia – won.

Bốn cuộc trao đổi để tiếp tục cung cấp dịch vụ đầy đủ

Trong số tất cả các sàn giao dịch hoạt động tại Hàn Quốc, chỉ có 4 sàn như Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit đã hoàn thành thành công tất cả các yêu cầu đăng ký của FIU.

Reuters lưu ý rằng gần 40 sàn giao dịch đã tiết lộ rằng họ sẽ tạm ngừng tất cả các dịch vụ của mình vì họ vẫn chưa tuân thủ yêu cầu đăng ký.

28 nền tảng giao dịch, bao gồm ProBit, Cashierest và Flybit, đã có chứng chỉ bảo mật đảm bảo, cho phép họ tiếp tục hoạt động trong nước mà không cần thanh toán bằng đồng won.

Theo các báo cáo, các sàn giao dịch nhỏ hơn có vấn đề khi hợp tác với các ngân hàng vì hầu hết các tổ chức tài chính truyền thống đã chọn không hợp tác với các công ty liên quan đến tiền điện tử này do trách nhiệm giải trình và rủi ro hack.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận