Khảo sát cho thấy 25% thanh thiếu niên Hoa Kỳ thích đầu tư tiền điện tử

bởi Thiên Kim

Một cuộc khảo sát mới cho thấy thanh thiếu niên vẫn nhận được nhiều sự thuyết phục hơn từ việc đầu tư vào thị trường chứng khoán, tuy nhiên, lĩnh vực tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn so với các lựa chọn thay thế khác như bất động sản.

Các nhà nghiên cứu đã cố gắng thăm dò nhận thức của thanh thiếu niên ở Bắc Mỹ về ngành tiền điện tử, thị trường chứng khoán. Họ cũng bao gồm các loại đầu tư khác trong thời đại GameStop có chỉ số octan cao.

Kết quả nghiên cứu tiết lộ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã dẫn đầu so với các loại tài sản khác như bất động sản. Ví dụ: một trong bốn thanh thiếu niên thích đầu tư tiền điện tử nếu được cung cấp đủ tiền hơn 24% vào bất động sản.

Khoảng 43% thanh thiếu niên cho rằng tốt nhất nên đầu tư vào thị trường chứng khoán, trong khi có tới 37% khẳng định không đầu tư gì cả. Cuộc khảo sát do RSM US và Junior Achievement phối hợp thực hiện vào giữa tháng 7 năm nay. Họ đã tiến hành nó giữa một nhóm nhỏ hơn 1.000 thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi.

Trong số những người được hỏi, 39% người đã theo dõi câu chuyện GameStop đồng ý rằng đầu tư vào thị trường chứng khoán trả tiền tốt hơn. Tuy nhiên, 20% cho rằng giao dịch cổ phiếu nói chung là quá rủi ro. 40% cho rằng đầu tư cổ phiếu dài hạn có lợi hơn.

Các nhà lãnh đạo cuộc khảo sát chỉ ra kế hoạch của họ để khôi phục niềm tin của thanh thiếu niên rằng đầu tư vào thị trường chứng khoán là tốt nhất. Ngoài ra, họ sẽ thay đổi nhận thức tiêu cực mà thanh thiếu niên đã có sau khi quan sát số phận của nhà đầu tư bán lẻ của GameStop thay vì các nhà tài trợ đầu cơ.

Nhận xét của Jack Kosakowski về lĩnh vực khảo sát tiền điện tử

Jack Kosakowski, giám đốc điều hành và chủ tịch của Junior Achievement Hoa Kỳ, đã đưa ra suy nghĩ của mình trong phát biểu của mình. Ông nói rằng kết quả khảo sát cho thấy sự cố cổ phiếu meme hiện tại có thể đang ảnh hưởng đến nhận thức của thanh thiếu niên.

Ngoài ra, ông nói thêm rằng nó có thể ảnh hưởng đến nhận thức của họ về việc đầu tư vào thị trường chứng khoán có ý nghĩa như thế nào. Jack khuyên rằng điều quan trọng đối với họ là giúp làm sáng tỏ việc đầu tư vào thị trường chứng khoán cho thế hệ tương lai.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp nhiều người Mỹ có được một quỹ hưu trí an toàn. RSM và Junior Achievement đã cố gắng thay đổi nhận thức của thanh thiếu niên bằng cách hỗ trợ các chương trình giáo dục trên thị trường chứng khoán ủng hộ. Các chương trình bao gồm một chương trình giảng dạy được lên lịch để làm rõ các nguyên lý đầu tư cơ bản và các thử thách mô phỏng trên thị trường chứng khoán.

Theo kết quả khảo sát, thách thức lớn nhất của nhóm là niềm tin của 51% thanh thiếu niên. Họ đã kết luận rằng thị trường chứng khoán là tốt cho những người bình thường.

Theo các báo cáo trước đây, ngày càng có nhiều nơi trên thế giới phụ thuộc vào các khoản đầu cơ. Nó đã trở nên nổi bật trong số Millennials đấu tranh để đáp ứng với mức lương bị kìm hãm. Thế hệ Millennials cũng phải vật lộn với tình trạng mất việc làm và giá bất động sản cao.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận