Khảo sát của Bakkt: Gần một nửa số người tiêu dùng đầu tư vào tiền điện tử

bởi Quang Khải
  • 48% trong số 2.000 người Mỹ được hỏi trong một cuộc khảo sát của Bakkt tiết lộ rằng họ đã đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2021.
  • Phần lớn các nhà đầu tư đang sử dụng tiền điện tử để kiếm lợi nhuận và thanh toán trực tuyến.

Việc áp dụng tiền điện tử chính thống đang dần diễn ra ở Hoa Kỳ, khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để kiếm lợi nhuận và giao dịch trực tuyến. Đây là theo một cuộc khảo sát mới của sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt. Cuộc khảo sát nhằm lập bản đồ xu hướng chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử trong sáu tháng qua và dự đoán xu hướng trong sáu tháng tới.

Bakkt đã khảo sát 2.000 người tiêu dùng từ khắp nơi trên đất nước, 69% trong số họ có độ tuổi dưới 44, cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư ở Mỹ đều tương đối trẻ. Bakkt là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cho phép người tiêu dùng tổ chức mua, giao dịch và nắm giữ nhiều loại tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin.

Khoảng 48% số người được hỏi cho biết họ đã đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác kể từ tháng 3 năm 2021. Tuy nhiên, hơn 50% số người được hỏi không đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào, trong khi phần lớn từ tất cả các nhóm tuổi cam kết đầu tư ít hơn 100 đô la vào tiền điện tử. 19% đáng kể đầu tư ít hơn 100 đô la, trong khi 5% chịu rủi ro nhiều hơn khi đầu tư ít nhất 1.000 đô la.

48% mọi người đã đầu tư một số tiền vào tiền điện tử. Gần 20 phần trăm sở hữu $ 100 hoặc ít hơn.

Tiền điện tử để đầu tư dài hạn so với ngắn hạn

Cuộc khảo sát đã tiết lộ những cách sử dụng khác nhau đối với tiền điện tử. 58% số người được hỏi đã mua tiền điện tử để đầu tư dài hạn, trong khi 43% cho biết họ mua tiền điện tử vì lợi nhuận ngắn hạn. Trong khi đó, 24% cho biết tiền điện tử cho phép họ mua các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. 12% tiếp theo có kế hoạch sử dụng tiền điện tử để mua hàng trực tiếp, trong khi 11% dự định thực hiện chuyển tiền điện tử cho gia đình hoặc bạn bè.

Xu hướng chỉ ra rằng mặc dù người dùng tiền điện tử có những ý định khác nhau, nhưng phần lớn các nhà đầu tư ở mọi lứa tuổi đều sử dụng chúng cho các khoản đầu tư dài hạn và tích lũy giá trị.

Trong số những người không đầu tư trong sáu tháng qua, 32% cho biết họ quan tâm. 10 phần trăm thừa nhận là rất quan tâm, 21 phần trăm hơi quan tâm, 21 phần trăm vẫn giữ thái độ trung lập, trong khi 25 phần trăm nói rằng họ không quan tâm chút nào.

Độ tuổi 18-44 là nhóm quan tâm nhất, với 37% mỗi nhóm quan tâm đến đầu tư trong năm nay. 40-60 + là nhóm ít quan tâm nhất.

Ngoài lợi nhuận, tính dễ tiếp cận và không mất phí là những đặc điểm hấp dẫn quan trọng của tiền điện tử đối với các nhà đầu tư ở các nhóm tuổi 18-29 và 45-60, tương ứng.

Đối với 30-44, việc thiếu kiểm soát tập trung đứng thứ hai sau lợi tức đầu tư trong dài hạn.

Niềm tin và thách thức về tiền điện tử

32% cho biết những thách thức lớn nhất của việc sử dụng tiền điện tử là quá nhiều biến động và 24% cho biết họ không biết bắt đầu từ đâu. 18% cho biết họ không tin tưởng vào các bên thứ ba xử lý các giao dịch tiền điện tử như sàn giao dịch.

Các câu trả lời cũng khác nhau dựa trên giới tính, với phụ nữ có nhiều khả năng thừa nhận biết ít về tiền điện tử và đàn ông nói rằng thách thức lớn nhất là sự biến động.

“Tôi không biết bắt đầu từ đâu” nổi bật trên tất cả các nhóm tuổi cho thấy tính giáo dục và tính dễ sử dụng tiếp tục hấp dẫn.

40% nói rằng họ không biết mình có thể mua các bộ phận của một loại tiền điện tử như Bitcoin, trong khi 35% nói rằng họ không biết gì về công nghệ blockchain.

Những người trả lời trẻ hơn từ 18 đến 44 tuổi cũng bày tỏ sự tin tưởng vào Tiền điện tử hơn so với nhóm ít tự tin hơn trên 44 tuổi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận