Khi thị trường tiền điện tử đi vào “Sự tham lam tột độ”, thì Bitcoin có được thiết lập để đạt mức cao nhất mọi thời đại không?

bởi Thành Tuấn

Giá Bitcoin gần đây đã vượt qua mức 50.000 đô la khi toàn bộ thị trường tiền điện tử trải qua một đợt tăng đột biến. Tâm lý nhà đầu tư đã bị lệch rất nhiều sang tích cực với việc phá vỡ điểm kháng cự $ 50K này, làm gia tăng áp lực mua trên toàn thị trường.

Có nhiều công cụ khác nhau được sử dụng để đo lường mức độ cảm nhận của các nhà đầu tư đối với một tài sản cụ thể. Trong trường hợp này, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam giúp đo lường tình cảm chung xung quanh các đồng tiền hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Tuần đã bắt đầu ở mức cao với chỉ số Fear & Greed Index ở mức 79 vào ngày hôm nay. Đặt tình cảm xung quanh các đồng tiền hàng đầu như bitcoin trong khu vực cực kỳ tích cực.

Thị trường chuyển sang cực kỳ tham lam

Thị trường đã trải qua tuần trước trong tham lam theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam. Bây giờ, sau khi bitcoin tăng lên 52 nghìn đô la, chốt giờ đã chuyển thẳng vào “Tham lam cực độ”. Đây là kết quả của việc các nhà đầu tư, cả cũ và mới, đang cố gắng mua càng nhiều bitcoin càng tốt. Tại thời điểm này, tích lũy có vẻ là tên của trò chơi.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã tăng sáu điểm trong khoảng thời gian 24 giờ để đạt mức 79 trên chỉ số, đưa nó trực tiếp vào lãnh thổ “Tham lam cực độ”. Việc đo lường cảm xúc và tình cảm trên thị trường đã cho thấy rằng các nhà đầu tư đã bước vào giai đoạn mà họ muốn chạm tay vào các loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường.

Đối với Bitcoin, điều này có nghĩa là tài sản này gần như không được thực hiện với cuộc biểu tình hiện tại của nó. Thử nghiệm trên 52 nghìn đô la trước đó, tài sản kỹ thuật số đã bị đẩy lùi xuống dưới khi giá tăng lên mức kháng cự tại thời điểm này. Nhưng sự sụt giảm này sẽ không kéo dài khi bitcoin nhanh chóng tìm lại được mức giá trên 51 nghìn đô la một lần nữa. Với việc các nhà đầu tư mua lại tiền điện tử, giá bitcoin có vẻ sẽ tăng thêm một đợt nữa so với thời điểm hiện tại.

Bitcoin price chart from TradingView.com
BTC dự kiến sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Các nhà phân tích thị trường đã đưa ra giá của tài sản kỹ thuật số là 100.000 đô la vào cuối năm nay. Mặc dù điều này có vẻ đầy tham vọng, nhưng các mô hình tích lũy tiếp tục hướng tới việc đây là điểm cuối có khả năng nhất cho tài sản. Tháng 9 trong lịch sử là một tháng dành cho xu hướng giảm giá, vì vậy sự sụt giảm tại thời điểm này là điều dễ hiểu. Với việc thị trường lấy đà tăng sau mỗi lần giảm, mức giá tăng lên 60 nghìn đô la có vẻ sắp xảy ra.

Tin tốt về Bitcoin

Ngày mai sẽ chứng kiến ​​quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Quốc gia El Salvador đã thông báo vào đầu năm rằng họ chấp nhận BTC như một đấu thầu hợp pháp cùng với đồng đô la. Ngày ấn định để luật này có hiệu lực là ngày 7 tháng 9, điều này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số.

Với việc áp dụng chưa đầy 24 giờ nữa, thị trường đã phản ứng khá tích cực với tin tức này. Hôm nay, giá bitcoin phá vỡ 52 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5, đánh dấu sự tiếp tục của thị trường tăng giá hiện tại. Và khi El Salvador sẵn sàng sử dụng BTC như một phương tiện trao đổi hợp pháp, thế giới theo dõi dự đoán việc triển khai sẽ diễn ra như thế nào.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận