Kho bạc Hoa Kỳ nhắm mục tiêu Stablecoin trong việc đánh giá về mặt rủi ro trong quy định mới nhất

bởi Phương Thảo

Các quan chức từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã nhắm mục tiêu vào các stablecoin mà họ coi là rủi ro cấp bách nhất.

Khi áp lực pháp lý gia tăng ở Hoa Kỳ, các nhà hoạch định chính sách đang đặt stablecoin lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của họ.

Trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề này,” Bloomberg đã báo cáo rằng các quan chức đang xây dựng một khung chính sách được thiết lập để được phát hành trong những tuần tới. Mối quan tâm chính của họ là đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể chuyển tiền vào và ra khỏi token một cách đáng tin cậy.

Những người trong cuộc ẩn danh lo lắng rằng “đợt bán tháo tài sản tiền điện tử có thể đe dọa sự ổn định tài chính và một số stablecoin nhất định có thể mở rộng quy mô nhanh một cách nguy hiểm”.

Tăng cường các nỗ lực quản lý

Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính cũng đang chuẩn bị một cuộc đánh giá chính thức về việc liệu stablecoin có gây ra mối đe dọa kinh tế hay không.

Các quan chức đang tập trung vào cách các giao dịch stablecoin được xử lý và giải quyết và liệu các điều kiện thị trường có tác động hay không, nó nói thêm. Tomicah Tillemann, người đứng đầu chính sách toàn cầu tại một quỹ tiền điện tử do gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz điều hành, nhận xét:

“Điều quan trọng và rất quan trọng là chúng ta đang chứng kiến ​​những bước đầu tiên để tạo ra một khuôn khổ pháp lý xung quanh tài sản kỹ thuật số. Đó là một vấn đề lớn. “

Báo cáo, khi được phát hành, sẽ được chuyển đến Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính. Cơ quan này bao gồm những người đứng đầu cơ quan chủ chốt như Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler.

Vào cuối tháng 7, Yellen đã kêu gọi sự khẩn trương trong việc điều chỉnh các stablecoin sau khi tuyên bố rằng chúng không được giám sát đầy đủ. Gary Gensler lặp lại quan điểm này vào đầu tháng 8, nói rằng các cơ quan quản lý phải hành động để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi gian lận.

Ngoài ra, vào cuối tháng 7, Quyền kiểm soát tiền tệ, Michael Hsu, cho biết các nhà quản lý đang xem xét các giấy tờ thương mại của Tether để xem liệu mỗi token USDT có thực sự được hỗ trợ bằng một đô la Mỹ hay không.

Tether đã nhiều lần đưa ra đảm bảo rằng các khoản dự trữ của họ được hỗ trợ đầy đủ nhưng vẫn chưa thực hiện một cuộc kiểm toán độc lập đầy đủ.

Cập nhật hệ sinh thái Stablecoin

Tether vẫn dẫn đầu thị trường với nguồn cung hiện tại là 69,4 tỷ, theo báo cáo của Tether Transparency. Con số này gần với mức cao nhất mọi thời đại của USDT, đạt 70 tỷ vào đầu tuần này.

Trong tổng số đó, 36 tỷ hoặc 51,8% dựa trên mạng Tron, với 33,8 tỷ hoặc 48,7% chạy trên Ethereum. Nguồn cung USDT đã tăng 232% kể từ đầu năm.

Đồng stablecoin đối thủ, USDC, từ Circle hiện có 29,3 tỷ đồng đang lưu hành sau khi tăng 651% về tăng trưởng nguồn cung cho đến nay vào năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận