Mátxcơva giảm tiền gửi vào các sàn giao dịch tiền điện tử để ngừng mua BTC bốc đồng

bởi Quang Khải
  • Ngân hàng Trung ương của Nga giới hạn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử đối với các sàn giao dịch tập trung.
  • Việc sử dụng tiền điện tử ở Nga vẫn ở mức cao bất chấp các hạn chế chính thức.

Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga đã tiết lộ kế hoạch làm chậm các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử vì họ tìm cách ngăn chặn các công dân Nga mua Bitcoin một cách bốc đồng. Ngân hàng Trung ương thông báo rằng họ hiện đang đàm phán với nhiều ngân hàng của đất nước để thuyết phục họ ngăn chặn công dân đưa ra các lựa chọn tài chính tồi bằng cách mua tiền điện tử một cách liều lĩnh.

Trong một diễn đàn ngân hàng quốc tế, Sergey Shvetsov, Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga, nói rằng Nga đang thảo luận về tác động của tiền điện tử đối với nền kinh tế của mình, cũng giống như nhiều quốc gia khác.

Ngân hàng Trung ương Nga: Tiền điện tử là một bãi mìn

Theo Shvetsov, chính phủ lo ngại rằng Tiền điện tử có thể khiến công dân bị hủy hoại tài chính.

Có khả năng là một kim tự tháp tài chính công nghệ cao, tất cả có thể sụp đổ thành hư không.

Ông nói thêm rằng có rất nhiều lý do và cách mà tiền điện tử có thể sụp đổ và nhiều lý do khác khiến điều này có thể không bao giờ xảy ra, khiến nó trở nên cực kỳ rủi ro.

Theo quan điểm của chúng tôi, đó là một bãi mìn hoàn chỉnh.

Do đó, để ngăn chặn sự hủy hoại toàn bộ nền tài chính, ngân hàng trung ương sẽ khiến mọi người khó mua Tiền điện tử hơn bằng cách thuyết phục các tổ chức tài chính thực hiện đề xuất đó.

Chúng tôi đang bắt đầu làm việc với hệ thống ngân hàng để ngăn chặn các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử, ngăn chặn các cơ hội mua hàng bốc đồng các loại sản phẩm này.

Tin tức này được đưa ra chỉ một tuần sau khi chính phủ Nga cho biết họ chưa sẵn sàng công nhận Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác do tác động tiêu cực tiềm ẩn rất lớn của nó đối với nền kinh tế. Thư ký báo chí của Tổng thống Vladimir Putin, Dmitry Peskov, nói rằng hiện tại không phải là lý do nhỏ nhất để Nga công nhận tiền điện tử.

Nga với tiền điện tử

Nga đã duy trì một thái độ tương đối thù địch đối với tiền điện tử. Điều này bất chấp việc Putin đã ký một luật mới vào tháng 7 năm 2020 để ngăn chặn các lệnh cấm trước đó và cho phép truy cập tiền điện tử có điều kiện trong nước. Luật, có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021, không cho phép công dân và doanh nghiệp thực hiện hoặc nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Ngoài ra, theo nhật báo kinh doanh Moscow RBK, dịch vụ giám sát tài chính của Nga đã ủy quyền phát triển hệ thống giám sát tiền điện tử. Điều này sẽ cho phép chính phủ theo dõi các giao dịch tiền điện tử để xác định các hoạt động bất hợp pháp có thể xảy ra.

Cộng đồng tiền điện tử ở Nga là một trong những cộng đồng mạnh nhất ở Đông Âu bất chấp môi trường thù địch. Người Nga, những người đam mê tiền điện tử, đã đóng vai trò trung tâm trong sự bùng nổ ICO từ năm 2016 đến năm 2018.

Do đó, sự quan tâm đến các dự án tiền điện tử như khai thác đã khiến quốc gia này nổi lên như một trong những cường quốc của ngành công nghiệp tiền điện tử trên thế giới. Dữ liệu của nền tảng phân tích blockchain Chainalysis cho thấy Nga đang dẫn đầu thế giới về việc áp dụng tiền điện tử.

Mặc dù Đông Âu có thể chỉ có thị trường Tiền điện tử lớn thứ tư theo khối lượng giao dịch của tất cả các khu vực mà chúng tôi phân tích, nó cũng có các quốc gia xếp hạng nhất và thứ hai trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của chúng tôi: Ukraine và Nga.

Việc áp dụng cũng được quan sát thấy đang tăng vọt ở cấp cơ sở, trong số những người dùng tiền điện tử hàng ngày, một mô hình tương tự như các thị trường tiền điện tử mới nổi khác như Châu Phi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận