Mục tiêu thận trọng của Bitcoin (BTC) là 55,000 đô la dựa trên mô hình định giá sốc nguồn cung

bởi Anh Quân

Nhà phân tích Willy Woo giải thích mô hình định giá cung – cầu dự đoán rằng Bitcoin có thể dễ dàng tăng hơn 5% so với mức hiện tại.

Trong một đột phá quan trọng, tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) đã tăng 4% trong 24 giờ qua khi vượt qua mức 51.750 đô la. Giữa cơn sốt của các altcoin gần đây, Bitcoin đã tiếp tục đạt được mức tăng ổn định. Bên cạnh đó, BTC đã trở nên nổi bật với hoạt động địa chỉ gần đây đang tăng lên mạnh mẽ. Tuy nhiên, dựa trên “mô hình định giá sốc nguồn cung”, mục tiêu thận trọng của Bitcoin ở phía bắc là 55,000 đô la.

Image

Thật thú vị, đúng như Woo dự đoán, Bitcoin đã cố gắng đưa ra mức đóng cửa trên mức kháng cự quan trọng là $51,570 vào Chủ nhật, ngày 5 tháng 9. Điều đó có nghĩa là hành động giá đã phù hợp với những gì các nhà phân tích nghĩ.

Cú sốc cung về cơ bản xem xét tỷ lệ giữa nguồn cung BTC không có sẵn với nguồn cung BTC có sẵn. Mô hình định giá dựa trên một thuật toán so sánh các tình huống cung và cầu tương tự như hiện tại.

Như đã đề cập trong tweet ở trên, Woo nói rằng “giá ($55K) thận trọng là một trong những chỉ số SS, trao đổi SS, hiện đang ở trên mức cao nhất mọi thời đại nên không thể nhìn lại.”

Cú sốc nguồn cung bitcoin và mục tiêu mới của nó

Willy Woo lưu ý rằng phương trình sốc nguồn cung có thể có một số cách giải thích định lượng. Do đó, ông tiếp tục phân loại chúng thành cú sốc nguồn cung trao đổi, cú sốc cung cấp chất lỏng và cú sốc cung cấp cho người nắm giữ dài hạn. Trong bài đăng trên blog giải thích về điều này vào tháng trước, Woo đã lưu ý:

“Một cách sắc thái hơn sẽ là vẫy một chiếc đũa thần và đánh giá ý định của các nhà đầu tư trước khi đặt giá thầu và chào bán. Theo quan điểm cung cầu này, một nhà đầu tư không có ý định bán là ở phía cầu trong khi một nhà đầu tư sẵn sàng bán là ở phía cung.”

Sự gia tăng giá BTC gần đây đã buộc các nhà phân tích phải dự đoán các mục tiêu giá cao hơn cho tiền điện tử lớn nhất thế giới. Một số nhà phân tích thị trường hàng đầu đã tự tin về việc Bitcoin sẽ chạm mức mục tiêu 100 nghìn đô la vào cuối năm nay. Trong tweet gần đây, tác giả của mô hình Stock-to-Flow (S2F) Kế hoạch B lưu ý:

“Dự báo S2F cơ sở là 100 nghìn đô la vào Giáng sinh vẫn còn (hoặc chính xác hơn: trung bình 100 nghìn đô la cho giai đoạn giảm một nửa này 2020-2024) Chỉ báo trên chuỗi (không phải S2F) cho thấy chưa có dấu hiệu đạt đỉnh (không có chấm đỏ). Điều này phù hợp với dự báo của S2F.”

Image

Sau khi trượt xuống dưới mức 30.000 đô la vào giữa tháng 5, Bitcoin (BTC) đã ghi nhận mức tăng mạnh mẽ. Nó đã tăng 66% kể từ đó trong 50 ngày qua. Hiện tại, mức kháng cự ngay lập tức đối với Bitcoin là 52.000 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận