Nếu bạn không hiểu Bitcoin, bạn đã lạc hậu: Tỷ phú Cooperman nói

bởi Phương Thảo

Giám đốc điều hành của Omega Advisors kêu gọi mọi người gắn bó với vàng thay vì bitcoin trong thời kỳ kinh tế bất ổn vì đây là phương tiện lưu trữ giá trị tốt hơn.

Mặc dù vẫn cho rằng bitcoin không có nhiều ý nghĩa, nhưng tỷ phú Mỹ Leon (Lee) Cooperman gần đây đã chỉ ra rằng những người không hiểu về tiền điện tử có thể đã quá già.

Ngoài ra, ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư và chính phủ Mỹ nên cẩn thận khi giao dịch tài sản này.

Quá cũ đối với Bitcoin?

Sự tăng trưởng giá USD ấn tượng trong vài năm qua và trở thành tài sản 1 nghìn tỷ đô la vào đầu năm nay chắc chắn đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư nổi tiếng bên ngoài phạm vi tiền điện tử.

Thông thường, họ được tách thành hai nhóm – những người xem giá trị của BTC và phân bổ tiền vào đó – như Paul Tudor Jones III – và những người từ chối làm như vậy và chỉ trích nó – chẳng hạn như Warren Buffett.

Lee Cooperman, một nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ, đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Omega Advisors, dường như là một thành viên của trại thứ hai. Một vài năm trước, trong khi bitcoin đang tăng lên mức đỉnh 20.000 đô la vào thời điểm đó, anh ta lập luận rằng điều đó không có ý nghĩa đối với anh ta.

Nói với CNBC, ông vẫn giữ quan điểm của mình rằng bitcoin “không có ý nghĩa gì nhiều”. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng tuổi tác của mình có thể là yếu tố khiến ông không thể hiểu được điều đó.

“Nếu bạn không hiểu bitcoin, điều đó có nghĩa là bạn đã già. Tôi 78 tuổi. Tôi già rồi. Tôi không hiểu nó. “

Hãy cẩn thận với Bitcoin

Mặc dù thừa nhận rằng kiến ​​thức của mình về tiền điện tử là không đủ, nhưng Cooperman đã cảnh báo chính phủ Hoa Kỳ phải hết sức cảnh giác với cách họ tương tác với nó.

Hơn nữa, anh ấy dường như chắc chắn rằng các nhà chức trách không nên làm theo gương của El Salvador để chính thức chấp nhận BTC như một loại tiền tệ hợp pháp. Ông tin rằng việc xem bitcoin thay thế cho đô la Mỹ không có lợi cho chính phủ Mỹ.

Cooperman tuyên bố rằng anh ta là một “gã giấy”, người tin vào nền kinh tế Hoa Kỳ. Nhưng đối với những người còn lo lắng về tương lai kinh tế của mình, ông khuyên họ nên chuyển sang vàng thay vì bitcoin, vì kim loại quý này “sẽ là một nơi tốt hơn để lưu trữ giá trị”.

Điều đáng chú ý là giá kim loại màu vàng so với đồng đô la có phần tương tự như mười năm trước. Ngược lại, bitcoin trở thành tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua với ROI là 8.900.000%. Chỉ tính riêng trên quy mô hàng năm, BTC đã tăng 60% kể từ đầu năm 2021, trong khi vàng giảm hơn 5%.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận