Ngân hàng đầu tư lớn của Brazil BTG Pactual mở dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng

bởi Thành Tuấn

Một ngân hàng đầu tư lớn của Brazil, Banco BTG Pactual S.A. (BTG Pactual), đã thông báo rằng họ có kế hoạch tiết lộ một nền tảng cho các khoản đầu tư dựa trên blockchain.

BTG Pactual, một trong năm tổ chức tài chính lớn nhất ở Brazil, cũng là ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Mỹ Latinh và Caribe. Ngân hàng đầu tư gần đây đã tuyên bố rằng họ đang làm việc để xây dựng chi nhánh tiền điện tử của mình, được gọi là Mynt, sẽ có sẵn từ quý tới, cho phép các dịch vụ Bitcoin và Ethereum cho khách hàng của mình.

Sáng kiến ​​này được thiết lập để bắt đầu vào quý tiếp theo, trong đó BTG Pactual có kế hoạch cho phép khách hàng của mình giao dịch tài sản kỹ thuật số trực tiếp thông qua nền tảng mới có tên Mynt. Ngân hàng nói rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người dùng BTG Pactual kỹ thuật số và BTG +, ngân hàng kỹ thuật số của nó.

Dịch vụ tiền điện tử sẽ bắt đầu cung cấp hai loại tiền điện tử chính, bao gồm Bitcoin và Ethereum, với kế hoạch mở rộng hỗ trợ cho các tài sản tiền điện tử khác trong tương lai.

Andre Porthilo, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại BTG Pactual, đã nói về sự phát triển và cho biết:

“Vào thời điểm đầu tiên này, chúng tôi sẽ có hai tài sản chính của thị trường, nhưng chúng tôi sẽ bao gồm các loại tiền điện tử khác để giao dịch theo thời gian. Chúng tôi sẽ có một nền tảng hoàn chỉnh với các tài sản dựa trên blockchain. “

Trong khi đó, Roberto Sallouti, Giám đốc điều hành tại BTG Pactual, nói rằng sự phát triển của nền tảng Mynt nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ những khách hàng muốn giao dịch tiền điện tử.

Sallouti tuyên bố thêm rằng Mynt cũng sẽ cung cấp nội dung để thông báo và giáo dục người dùng mới về công nghệ tiền điện tử.

“Là một loại tài sản mới, chúng tôi cũng sẽ có nội dung để giáo dục và thông báo cho khách hàng về những tài sản này và công nghệ,” Sallouti nói.

Sáng kiến ​​nói trên không phải là sự tham gia đầu tiên của BTG Pactual vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngân hàng bắt đầu nghiên cứu ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2019, BTG Pactual đã khai thác blockchain Tezos và cuối cùng bắt đầu phát hành token bảo mật ReitBZ và hiện có kế hoạch sử dụng token này cho các dịch vụ token bảo mật (STO) trong tương lai. Vào tháng 4 năm nay, ngân hàng đã tung ra một quỹ Bitcoin có dịch vụ lưu ký đang được cung cấp bởi Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tiền điện tử đang trở thành chủ đạo

Bitcoin là một sản phẩm đầu tư ngày càng được nhiều người quan tâm và các ngân hàng truyền thống cũng không bỏ lỡ sự phát triển này.

BTG Pactual tham gia vào số lượng ngày càng tăng của các ngân hàng truyền thống bắt đầu cung cấp dịch vụ Bitcoin cho khách hàng của họ.

Sự chấp nhận đáng kể của các tổ chức đối với Bitcoin và tài sản tiền điện tử đã được chứng kiến ​​trong vài tháng qua. Các nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu thấy giá trị mà tiền điện tử nắm giữ và tìm kiếm nhiều cách hơn để tiếp xúc với thị trường tiền điện tử.

Danh sách 13 ngân hàng lớn nhất thế giới, bao gồm Morgan Stanley, JP Morgan Chase, Goldman Sachs, Ngân hàng Mỹ và những ngân hàng khác, đã chuyển sang cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ như một cách để giành lấy một phần của thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la đang bùng nổ .

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận