Ngân hàng lớn nhất El Salvador Bancoagrícola bắt đầu cung cấp dịch vụ Bitcoin cho khách hàng

bởi Kim Ngân

Bancoagrícola, ngân hàng lớn nhất ở El Salvador, đã khai thác công ty thanh toán kỹ thuật số thuần Flexa để cho phép chuyển Bitcoin cho khách hàng của ngân hàng, bao gồm cả khách hàng bán lẻ và thương gia.

Vào thứ Năm, ngày 9 tháng 9, công ty thanh toán Flexa Bitcoin đã thông báo rằng ngân hàng Bancoagrícola đã ký một thỏa thuận với mạng lưới thanh toán tiền điện tử để cung cấp năng lượng thanh toán bằng Bitcoin cho khách hàng của ngân hàng và khách hàng thương gia.

Thông qua sự tích hợp mới như vậy, Bancoagrícola hiện đang chấp nhận Bitcoin trên toàn mạng của mình để thanh toán bằng thẻ tín dụng, khoản vay cũng như hàng hóa và dịch vụ của người bán tuân theo “luật Bitcoin” mới có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Động thái của Bancoagrícola diễn ra vào thời điểm Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp chính thức ở El Salvador.

Flexa gần đây đã thêm hỗ trợ cho thanh toán qua Lightning để cho phép khách hàng thương gia của mình nhận thanh toán trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động, tại các cửa hàng (ví dụ: ứng dụng cửa hàng Google Play) và trực tuyến. Ngoài việc hỗ trợ thanh toán qua Lightning, Flexa cho phép người bán nhận thanh toán từ nhiều chủ sở hữu Bitcoin hơn bao giờ hết, bao gồm cả người dùng các ứng dụng ví hỗ trợ Lightning phổ biến như Chivo, Strike, Éclair, Breez và BlueWallet.

Kết quả là Bancoagrícola và Flexa đã giới thiệu loại giải pháp chấp nhận Bitcoin đầu tiên không chỉ ở Mỹ Latinh mà còn trên toàn thế giới.

Khách hàng của Bancoagrícola hiện có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng ví nào hỗ trợ Flexa hoặc Lightning để thanh toán Bitcoin cho các khoản vay dựa trên đô la Mỹ và thanh toán bằng thẻ tín dụng với tỷ giá thị trường hợp lý chính xác mà không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Người bán trên bancoagrícola hiện chấp nhận thanh toán qua Wompi. Các phương thức thanh toán khác cũng có thể cho phép thanh toán bằng Bitcoin do Flexa cung cấp mà không tính phí cho khách hàng cuối cùng và một hệ thống không gian lận được đảm bảo.

Chủ tài khoản Bancoagrícola nên tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng di động Bancoagrícola (Banca Movil) hoặc truy cập vào nền tảng trực tuyến của ngân hàng để thực hiện thanh toán bằng Bitcoin. Những người bán ở El Salvador quan tâm đến việc cho phép thanh toán bằng Bitcoin cũng được khuyến khích mở tài khoản ngân hàng với Bancoagrícola.

Nhiều doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin hơn

Sau khi El Salvador chính thức chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ vào ngày 7 tháng 9, một số công ty ngày càng chấp nhận tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán.

Ngân hàng Bancoagrícola là ngân hàng mới nhất tham gia vào số lượng doanh nghiệp ngày càng tăng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ở quốc gia Trung Mỹ.

Vào ngày 8 tháng 9, nhượng quyền kinh doanh đồ ăn và thức uống, bao gồm Pizza Hut và Starbucks, bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ khách hàng của họ ở El Salvador.

Người dùng Twitter cũng đã báo cáo việc thanh toán bữa sáng tại McDonald’s bằng Bitcoin vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9, ngày đầu tiên tiền điện tử trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador.

Các doanh nghiệp được yêu cầu chấp nhận Bitcoin để đổi lấy dịch vụ và hàng hóa, mặc dù những người bán không có khả năng công nghệ để nhận tiền kỹ thuật số được miễn theo luật.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận