Nhà cho vay BTC Celsius đã tham gia BlockFi trên danh sách mục tiêu của New Jersey: Báo cáo

bởi Công Vinh

Công ty cho vay BTC Celsius đang tham gia BlockFi vào danh sách các công ty đang chịu sự giám sát từ các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước khi chúng ta đang đọc nhiều hơn ngày hôm nay trong tin tức tiền điện tử của mình.

BlockFi là một biểu mẫu cho vay tiền điện tử có trụ sở tại New Jersey và nó đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát từ các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước trong suốt mùa hè và Coinbase cũng đã bị SEC Hoa Kỳ cảnh báo rằng họ sẽ bị kiện nếu ra mắt chương trình Cho vay năng suất cao. Giờ đây, nhà cho vay BTC Celsius, đang nằm trong danh sách mục tiêu của cơ quan quản lý. Văn phòng Bảo mật New Jersey đã đệ trình lệnh ngừng và hủy bỏ đối với công ty để ngừng cung cấp các tài khoản itenrest cao nhất cho tất cả các New Jerseycustoemrs vào cuối Tháng mười. Hôm nay, Ủy ban Chứng khoán Tiểu bang Texas cũng đã yêu cầu công ty phải ra điều trần hành chính và thậm chí đã yêu cầu công ty ngừng phục vụ và hủy bỏ các lệnh buộc công ty ngừng phục vụ khách hàng trong tiểu bang. Lệnh này cũng tuyên bố rằng tiền phạt và chuyển tiền là một trong những biện pháp khắc phục có thể.

Celsius Holds Over, bitcoin, btc,

Vấn đề là các tài khoản tiền điện tử của Celsius. Khách hàng có thể đăng ký nền tảng này và gửi tiền điện tử mà họ sở hữu với Celsius sẽ cho họ vay. Đổi lại, khách hàng nhận được tỷ giá itneret cao hơn tỷ giá từ tài khoản tiết kiệm ngân hàng truyền thống. Mạng quảng cáo lợi nhuận lên đến 17% nhưng mức lợi nhuận được cập nhật hàng tuần và thay đổi tùy theo nội dung. Hiện tại, các stablecoin như Tether và USDC thu về 8,88% trong khi Ethereum và BTC có lãi suất khoảng 5-6% mỗi năm.

Texas và New Jersey lưu ý rằng chương trình đối tác API của Celsius đang tiếp cận những tài khoản này vì các đối tác API có thể cung cấp và bán Accoutn Kiếm lãi-Mang lãi suất chưa đăng ký của Celsius cho khách hàng của họ. Không điều nào trong số này theo các nhà quản lý bị nhà nước xử phạt vì Celsius chưa đăng ký với các cơ quan cũng như với SEC để bắt đầu bán chứng khoán vì các sản phẩm đầu tư có thể trao đổi được. Hầu hết các luật sư đặc biệt trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đều coi sản phẩm lợi tức này là chứng khoán vì chúng hoạt động như một trái phiếu không có bảo đảm, trong đó người vay đồng ý trả lại tiền cho ai đó mà không cần phải cung cấp tài sản thế chấp.

Vấn đề tương tự xảy ra với BlockFi đã nhận được lệnh ngừng và hủy bỏ từ văn phòng tổng chưởng lý New Jersey, sau đó là lệnh ngừng và hủy từ Texas, Kentucky và Vermont. Do đó, phạm vi thị trường của BlockFi ngày càng nhỏ và nó không còn cung cấp Tài khoản lãi suất BlockFi cho cư dân Texas nữa và cũng phải ngừng phục vụ ở New Jersey.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận