Nhà đầu tư huyền thoại Ray Dalio nói rằng Bitcoin đối mặt với mối đe dọa hiện hữu từ các cơ quan quản lý

bởi Quang Khải
  • Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, cho rằng các nhà quản lý sẽ cố gắng “giết” Bitcoin nếu nó đạt được thành công chủ đạo.
  • Tuy nhiên, ông cho rằng tài sản kỹ thuật số là một giải pháp thay thế tốt cho tiền mặt và các tài sản tài chính khác.

Nhà đầu tư tỷ phú, Ray Dalio, cho biết các nhà quản lý sẽ cố gắng phá hủy Bitcoin (BTC) nếu nó thành công. Phát biểu vào thứ Tư tại CNBC’s Squawk Box, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, cho biết:

Tôi nghĩ vào cuối ngày nếu nó thành công, họ sẽ giết nó và họ sẽ cố gắng giết nó. Và tôi nghĩ họ sẽ giết nó bởi vì họ có nhiều cách để giết nó.

Theo thời gian, các thị trường tiền điện tử mang tính đầu cơ cao đã tiếp tục thu hút được sự phổ biến của quần chúng. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tăng cường giám sát trong ngành, tìm kiếm sự bảo vệ của nhà đầu tư thông qua các quy định. Chủ tịch Gary Gensler của ủy ban cho biết hôm thứ Ba rằng một bộ quy tắc mới sẽ sớm được cung cấp trên cùng một quy tắc.

Bitcoin – tài sản tự “xoa dịu”

Tuy nhiên, bất chấp sự xâm phạm của các quy định và biến động giá mạnh mẽ, Bitcoin vẫn tiếp tục tỏa sáng. Tài sản kỹ thuật số đã tăng hơn gấp bốn lần trong 12 tháng qua và đạt mức cao kỷ lục là 60.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 48.203 đô la, tăng 1,7% trong ngày theo dữ liệu của chúng tôi. BTC cũng đã vượt qua Ethereum (ETH), đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Hiện tại, vốn hóa thị trường của BTC cao hơn gấp đôi so với ETH.

Ở một số khu vực, BTC đã được chấp nhận trong khi ở một số khu vực, nó vẫn bị cản trở.

“Bạn có El Salvador tiếp nhận nó và bạn có Ấn Độ và Trung Quốc loại bỏ nó. Và bạn có Hoa Kỳ nói về cách điều tiết nó và nó vẫn có thể được kiểm soát,” – Dalio nói.

Đầu tháng này, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Trong khi đó, Trung Quốc đang đàn áp các thị trường tiền điện tử và việc khai thác Bitcoin ở nước này hiện là bất hợp pháp. Ấn Độ dự định đề xuất một luật để điều chỉnh tiền điện tử.

Dalio nói rằng Bitcoin thiếu giá trị nội tại. Điều này có nghĩa là tiền kỹ thuật số không có giá trị cơ bản và khách quan.

Có rất nhiều thứ theo quan điểm lịch sử không có giá trị nội tại và có giá trị nhận thức. Và sau đó nó trở nên nóng và nó trở nên lạnh. Nó có thể là một trong hai cách. Bạn chỉ cần biết nó là gì. Đó có thể là hoa tulip ở Hà Lan.

Tuy nhiên, nhà quản lý quỹ đầu cơ cho rằng Bitcoin là một giải pháp thay thế tốt cho tiền mặt. Danh mục tài chính của anh ấy có một số nắm giữ Bitcoin, mặc dù tỷ trọng ít hơn so với vàng.

“Tôi nghĩ nên xem xét tất cả các lựa chọn thay thế cho tiền mặt và tất cả các lựa chọn thay thế cho các tài sản tài chính khác. Bitcoin là một khả năng. Tôi có một lượng tiền nhất định bằng bitcoin,” Dalio nói. Ông nói thêm;

Thật là một thành tích đáng kinh ngạc khi đưa nó từ nơi mà chương trình đó xảy ra đến nơi mà nó đang tồn tại thông qua thử thách của thời gian.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận