Nhiều Ethereum hơn đã bị thiêu rụi trong ngày qua

bởi Công Vinh

Nhiều ethereum đã bị đốt cháy trong ngày qua sau khi nâng cấp EIP-1559 được cho là sẽ mang lại áp lực giảm phát cho mạng khi chúng ta đang đọc thêm tin tức Ethereum mới nhất của mình hôm nay.

EIP-1559 là một sự thay đổi mã cho phép đốt phí giao dịch và tạo áp lực giảm phát lên Ethereum. Áp lực này đã giúp tăng giá ETH. Khi EIP-1559 giới thiệu với Ethereum một tháng trước, nó được cho là sẽ giảm tốc độ tăng hàng teh cung ETH nhưng trong ngày qua, nguồn cung ETH đã không tăng lên chút nào mà ngược lại, nó bắt đầu thu hẹp lại. Nhiều Ethereum đã bị đốt cháy trên mạng hơn so với số lượng được khai thác trong hàng chục ngày qua có nghĩa là hôm nay có ít ETH hơn so với một ngày trước và các chuyên gia tin rằng đây là lần đầu tiên mạng này xảy ra.

EIP-1559 là một thay đổi mã hóa được đề xuất đối với blockchain cho phép mở rộng kích thước khối để nhiều giao dịch hơn có thể được gửi qua mạng. Mạng ETH đã phải vật lộn với tình trạng tắc nghẽn nhờ sự phổ biến của các ứng dụng NFT và Defi như giao thức cho vay Aave và trao đổi Uniswap như các công cụ sử dụng hết tài nguyên của mạng. Một phần của đề xuất là yêu cầu một khoản phí cơ bản cho các giao dịch thay vì các khoản phí tiếp tục được chuyển cho các thợ đào xác thực các giao dịch mạng vì phí cơ sở sẽ bị đốt cháy. Ý tưởng ở đây là giảm tổng cung ETH, không giống như BTC không có giới hạn. Về lý thuyết, giá Ethereum sẽ tăng để đáp ứng nhu cầu.

Mặc dù EIP-1559 làm giảm tốc độ tăng nguồn cung ETH, nhưng nó không làm giảm nguồn cung ETH và đó là bởi vì với mỗi khối được tạo ra, các thợ đào có thể giữ lại số ETH mới được đào và miễn là số lượng tiền mới được đào nhiều hơn so với mức phí bị đốt cháy, nguồn cung ETH tổng thể đã tăng lên nhưng đó không phải là trường hợp ngày hôm nay. Trong khoảng thời gian 24 giờ, nguồn cung tăng trưởng âm. Nhiều ETH đã bị đốt hơn 12.500 đến 13.000 đã được phát hành cho các thợ đào. Điều này có thể xảy ra khi phí cơ sở điều chỉnh tăng lên trong thời gian nhu cầu giao dịch ETH cao hơn nhưng như đồng sáng lập của Defi, Scott Lewis và Evan Van Ness nghĩ, đây là trường hợp đầu tiên của việc ETH chuyển sang giảm phát.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận