Nhiều người thuê công ty tiền điện tử hơn đến định cư tại các văn phòng trung tâm khu trung tâm của Hồng Kông

bởi Kim Ngân

Hong Kong Land Holdings Ltd (SGX: H78) hôm thứ Tư thông báo rằng công ty bất động sản đã ký hợp đồng cho thuê với một công ty tiền điện tử, nắm lấy công ty tiền điện tử đầu tiên sử dụng văn phòng của họ tại khu thương mại trung tâm (CBD) của thành phố.

Tập đoàn HashKey có trụ sở tại Hồng Kông, một giải pháp blockchain và một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số end-to-end, sẽ chuyển sang toàn bộ một tầng ở Three Exchange Square thuộc sở hữu của Hong Kong Land. Theo thông cáo báo chí, văn phòng mới có diện tích hơn 10.000 feet vuông, là “tập đoàn dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số đầu tiên chuyển sang danh mục đầu tư trung tâm của Hong Kong Land”, bất động sản cho biết trong tuyên bố.

Tuyên bố nói thêm rằng thỏa thuận cho thuê sẽ bắt đầu vào thứ Năm, ngày 16 tháng 9, “đưa các tổ chức tài chính truyền thống với công ty tài sản ảo và blockchain vào một hệ sinh thái”, tuyên bố cho biết thêm.

Trước khi chuyển địa điểm, HashKey đặt trụ sở tại Cyberport. Michel Lee, Chủ tịch Điều hành tại HaskKey, cho biết công ty rất vui mừng khi chuyển đến trung tâm của cộng đồng doanh nghiệp.

“Chúng tôi rất vui mừng trở thành công ty tài sản kỹ thuật số đầu tiên tại Exchange Square và mong muốn mở rộng dấu chân của mình đến Trung tâm, trung tâm của Hồng Kông.”

Trong khi đó, Hong Kong Land cũng hoan nghênh động thái mới nhất của HashKey:

“Quyết định chuyển đến Central và danh mục đầu tư Hongkong Land của HashKey thể hiện một ‘chuyến bay đến chất lượng’ ngày càng tăng khi những người tham gia thị trường tài chính, đặc biệt, thấy được lợi ích của việc trở thành một phần của hệ sinh thái Central cốt lõi hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh và phát triển tài năng của họ.”

Central được coi là khu trung tâm truyền thống ở Hồng Kông, chủ yếu do các tổ chức tài chính thông thường và các tập đoàn kinh doanh khác chi phối. Vào năm 2018, sàn giao dịch tiền điện tử BitMex đã cho thuê một trong những sàn của Trung tâm Cheung Kong, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, giá thuê đã giảm đáng kể trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Theo phương tiện truyền thông địa phương South China Morning Post, giá thuê đã giảm 26,4% so với mức cao nhất trong quý 2 năm 2019, tạo động lực cho một số công ty quay trở lại khu vực cốt lõi, theo báo chí địa phương South China Morning Post, trích dẫn các chuyên gia cho biết.

Với xu hướng phát triển về tiền điện tử, cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông (SFC), tiếp tục tăng cường giám sát của mình đối với các lĩnh vực tiền điện tử. Tháng trước, SFC đã cảnh báo về rủi ro cao đối với Cung cấp phân cấp ban đầu (IDO) hoặc Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) dưới dạng các Kế hoạch đầu tư trái phép. Đầu tháng này, một quan chức cấp cao của SFC đã tuyên bố rằng cơ quan này có nghĩa vụ ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử trái phép trong khi phát triển tiền điện tử một cách hợp lý. Chính quyền cho biết họ nên bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư khỏi bị lừa dối hoặc đối mặt với gian lận bởi các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận