Sàn giao dịch Binance làm việc với các cơ quan quản lý bằng cách xây dựng một cơ quan quản lý tập trung

bởi Kim Ngân

Binance, nền tảng giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, đang tìm cách xây dựng lại tất cả các bức tường bị phá vỡ với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới khi nó có vẻ chuyển đổi thành một thực thể được quản lý.

Phát biểu với tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung hóa việc cung cấp dịch vụ kinh doanh cốt lõi của mình.

Zhao cho biết trong một cuộc phỏng vấn với SCMP:

“Khi chúng tôi điều hành một sàn giao dịch tập trung, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần phải có một tổ chức tập trung để làm việc tốt với các cơ quan quản lý. Chúng tôi cần có hồ sơ rõ ràng về quyền sở hữu, tính minh bạch và kiểm soát rủi ro của các bên liên quan.”

Để đạt được mục tiêu của mình, Binance sẽ tìm cách thiết lập một trụ sở tập trung, mặc dù hoạt động tập trung sẽ chống lại các nguyên lý cốt lõi của blockchain và tiền điện tử. Theo ông chủ của Binance, công ty sẽ “cần chuẩn bị cho sự thay đổi. Chúng tôi đang thực hiện các thay đổi để làm việc với các cơ quan quản lý dễ dàng hơn.”

Binance đã chịu sự chỉ trích dữ dội từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong thời gian gần đây. Nhiều cơ quan quản lý, bao gồm cả những người từ Vương quốc Anh, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Malaysia, đã khẳng định rằng Binance hoạt động bất hợp pháp trong khu vực của họ. Ông chủ Binance đang tìm cách thay đổi những câu chuyện này khi công ty chuyển đổi thành một công ty fintech hơn là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Một trong những cách quan trọng mà Binance đã cố gắng xoay chuyển tình thế có lợi cho mình là bổ nhiệm những nhân vật quan trọng trong hệ sinh thái pháp lý. Cơ sở lý luận là những cựu chiến binh này có thể giúp công ty trong các cuộc trò chuyện với các cơ quan giám sát trên khắp thế giới. Mặc dù công ty vẫn chủ động trong vấn đề này với việc bổ nhiệm Cựu Chủ tịch OCC Brian Brooks để lãnh đạo công ty con tại Hoa Kỳ, nhưng tình hình đã không có lợi cho sàn giao dịch vì nó đã bị ảnh hưởng bởi một làn sóng từ chức giám đốc điều hành bắt đầu bằng Brooks.

Nhìn chung, ông chủ Binance tự tin vào tiềm năng phát triển liên tục của hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số. Anh ấy đã nhắc lại sự sẵn sàng hy sinh lớn nhất của mình là từ bỏ vai trò của mình để làm cho Binance được gắn thẻ cùng với sự tăng trưởng tiềm năng này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận