Bitso của Mexico có đứng sau Ví Chivo của El Salvador không?

bởi Thiên Kim

Bí ẩn về chiếc ví Chivo vẫn tồn tại. Và Bitso xuất hiện trong bức tranh như một phần của một báo cáo đáng tin cậy hơn được xác nhận thông qua các kênh chính thức. Có vẻ như NewsBTC đã đúng khi nghi ngờ bài báo của Forbes về việc BitGo đứng sau ví Chivo. Báo cáo này của Reuters, mặt khác, đi kèm với thông tin cụ thể và trích dẫn xác nhận tin tức. Ví dụ:

“Chúng tôi rất mong được hợp tác với El Salvador trong một sáng kiến ​​sẽ chuyển đổi cấu trúc thanh toán và tăng cường sự bao trùm tài chính trong nước.”

Santiago Alvarado, phó chủ tịch Bitso for Business cho biết.

Ngay cả khi điều đó có thể được coi là lảng tránh, nó không đề cập cụ thể đến ví Chivo. Mặt khác, một chút thông tin nhỏ này để lại rất ít cho trí tưởng tượng.

“Bitso cho biết họ sẽ làm việc với Ngân hàng Silvergate, một ngân hàng do liên bang Hoa Kỳ quản lý và được điều hành bởi bang California, để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng đô la Mỹ.”

Nếu Bitso đứng sau ví, BitGo sẽ ra sao?

Mặt khác, trong báo cáo BitGo, ngôn ngữ được đề xuất khác. Trích dẫn từ Giám đốc điều hành của BitGo không mang tính chất hài hước và tất cả nghe giống như một thông cáo báo chí trả phí. NewsBTC đặt câu hỏi:

“Tuy nhiên, câu đáng lo ngại nhất là ‘Forbes đã biết rằng El Salvador dường như đã khai thác… ‘ Họ không cam kết bất cứ điều gì ở đây. Nó ‘xuất hiện’ theo cách này, nhưng không có gì là chắc chắn.”

Tuy nhiên, liệu cả hai công ty đều có thể tham gia? Reuters cho biết Bitso sẽ là “nhà cung cấp dịch vụ cốt lõi cho Chivo.” Forbes nói rằng BitGo sẽ “cung cấp nền tảng bảo mật và cơ sở hạ tầng ví của Chivo.” Cả hai nhận định này có mâu thuẫn với nhau không? Hay cả hai công ty khổng lồ này đều đứng sau ví Chivo gây tranh cãi?

Một chi tiết hài hước là tên của Bitso đã xuất hiện trong vụ rò rỉ kiến ​​trúc của ví Chivo mà trang web chị em Bitcoinist của chúng tôi đã báo cáo. Tên của BitGo thì không. Và Athena là trung tâm của toàn bộ hoạt động. Tuy nhiên, đó là một chi tiết hài hước.

Có một điều chắc chắn là Strike dường như hoàn toàn không có trong tranh. Trong một chủ đề Twitter gần đây, Giám đốc điều hành của Strike, Jack Mallers đã nói rõ ràng rằng “Strike không có mối quan hệ kinh doanh nào với ví Chivo hoặc bất kỳ máy ATM nào của họ”.

Mallers dường như hoàn toàn ổn với tình hình. “Với mạng Bitcoin, có một tiêu chuẩn mở, duy nhất cho thế giới,” anh ấy nói sau này trong chủ đề.

BTCUSD price chart for 09/10/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTC cho ngày 10/09/2021 trên Bittrex | Nguồn: BTC/USD trên TradingView.com

Kiều hối là chìa khóa

Trong những ngày trước khi Luật Bitcoin có hiệu lực, Bitcoinist đã dẫn lời chủ tịch điều hành của Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ, Dante Mossi. Anh ấy nói rằng họ đang để mắt đến các khoản chuyển tiền và rằng:

“Guatemala, Honduras và El Salvador là những quốc gia sẽ thu được nhiều lợi nhất nếu việc áp dụng bitcoin làm giảm chi phí gửi kiều hối.”

Tất cả các quốc gia trong khu vực ảnh hưởng của tổ chức anh ấy.

Thay vì tập trung vào việc người dân Salvador sẽ thu lại được bao nhiêu, một báo cáo gần đây về việc Western Union sẽ mất bao nhiêu tiền với động thái Bitcoin của El Salvador gần đây đã đưa ra tin tức. Về nó, Bitcoinist cho biết:

“Tuy nhiên, với bitcoin, người trung gian, trong trường hợp này, Western Union và những người thích, hoàn toàn bị loại bỏ khỏi quy trình. Số tiền được gửi sẽ trực tiếp đến người nhận mà không cần bên thứ ba tính phí xử lý. Người ta ước tính rằng các công ty chuyển tiền này sẽ mất khoảng 400 triệu đô la mỗi năm khi chuyển tiền qua bitcoin.”

Hóa ra, kiều hối là đặc sản của Bitso. Công ty đã xử lý “hơn 1,2 tỷ đô la chuyển tiền giữa Hoa Kỳ và Mexico vào năm 2020” Trong bài báo, Reuters trích dẫn lại Santiago Alvarado:

“Với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong khu vực, chúng tôi rất vui mừng mang lại trải nghiệm về chuyển tiền và các dịch vụ tài chính an toàn và ít ma sát cho người dân Salvador.”

Vì vậy, tất cả điều này có ý nghĩa. Tuy nhiên, bí ẩn về ví Chivo vẫn tiếp tục.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận