Sáng kiến Project Dawn và bản nâng cấp mạng chính sắp tới trở lại mức cao mọi thời đại mới của LUNA

bởi Phương Anh

Giá LUNA tăng lên mức cao mới trên $45 sau khi ra mắt sáng kiến tài trợ ‘Project Dawn’ và bản nâng cấp mainnet Columbus-5 sắp tới.

Trong 24 giờ qua, Terra (LUNA), một giao thức blockchain tập trung vào việc xây dựng hệ thống thanh toán toàn cầu được cung cấp bởi UST stablecoin, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 45 đô la.

Biểu đồ 1 ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm đáy ở mức thấp 5,61 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá LUNA đã tăng cao hơn 720% lên mức cao kỷ lục 45 đô la vào ngày 10 tháng 9.

Cuộc biểu tình nhanh chóng cũng nâng tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức Terra lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 7,83 tỷ đô la vào ngày 5 tháng 9, khiến Terra trở thành nền tảng blockchain được TVL xếp hạng thứ tư theo Defi Llama.

Tổng giá trị bị khóa trên Terra. Nguồn: Defi Llama

Một sáng kiến tài trợ mới làm tăng giá LUNA

Cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án cho thấy giá tăng sau khi công bố ‘Project Dawn’, một sáng kiến tài trợ mới cho hệ sinh thái Terra nhằm giúp cải thiện cơ sở hạ tầng quan trọng và đẩy nhanh tốc độ phát triển của hệ sinh thái.

Theo người đồng sáng lập Terra, Do Kwon, Project Dawn đã phân bổ 150 triệu đô la để “xây dựng một tổ chức đóng góp cốt lõi của Cosmos, đầu tư vào cơ sở hạ tầng nút của hệ sinh thái và đa dạng hóa cơ sở hạ tầng xác thực và tiên tri.”

Một nguồn phấn khích khác đối với cộng đồng Terra là sự ra mắt sắp tới của bản nâng cấp mạng chính Colombus-5 vào ngày 29 tháng 9, đây là “bản nâng cấp mạng chính quan trọng nhất của Terra” theo dự án.

Ngoài sự phát triển của giao thức chính, giá LUNA cũng được hưởng lợi từ việc mở rộng hệ sinh thái Terra, nơi đã chứng kiến các giao thức DeFi mới như AlphaDeFi ra mắt và bắt đầu thu hút thanh khoản.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận