SEC đe dọa hành động pháp lý chống lại Coinbase thông qua chương trình cho vay được đề xuất của công ty tiền điện tử

bởi Anh Quân

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, không đồng ý với lời đe dọa của SEC, nói thêm rằng Ủy ban chỉ đơn giản là bị đe dọa bởi chương trình cho vay.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đang đe dọa sẽ kiện Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) về chương trình cho vay tiền điện tử được đề xuất của sàn giao dịch Hoa Kỳ. Theo một báo cáo gần đây, Ủy ban đã gửi cho Coinbase một thông báo Wells, một tài liệu thông báo cho người nhận về một vụ kiện sắp xảy ra. Điều này xảy ra sau khi Coinbase cho biết người dùng của họ sẽ sớm có thể kiếm lãi bằng cách cho vay tài sản tiền điện tử. Chương trình được lên kế hoạch của Coinbase, có tên là Lend, sẽ cho phép người dùng kiếm được lợi tức hai chữ số từ tiền gửi USDC trên nền tảng của nó.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, chỉ ra rằng công ty hy vọng sẽ đẩy lùi sáng kiến ​​được đề xuất của mình do kiểm tra quy định. Grewal cho biết trong một bài đăng trên blog rằng Coinbase sẽ trì hoãn kế hoạch ‘Cho vay’ của mình ít nhất cho đến tháng 10. Anh ấy nói thêm rằng SEC đã gửi thông báo cho Coinbase vì họ tin rằng sản phẩm ‘Lend’ của công ty anh ấy là một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Grewal nói rằng Coinbase không đồng ý với ý kiến ​​của Ủy ban về điều này. Grewal tuyên bố rằng Coinbase đã “chủ động tham gia với SEC về Cho vay trong gần sáu tháng.”

Giám đốc điều hành Coinbase cân nhắc lệnh SEC đối với sản phẩm cho vay tiền điện tử của nó

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã phản hồi về việc thực thi theo kế hoạch của SEC đối với công ty của anh ấy. Armstrong nói rằng SEC không đưa ra hướng dẫn nào về việc tuân thủ các luật hiện hành ngay cả sau khi Coinbase liên hệ. Giám đốc điều hành cho biết công ty của ông đã thông báo với Ủy ban về sản phẩm lợi nhuận của mình và chỉ đơn giản là được cho biết rằng sản phẩm này là một biện pháp bảo đảm.

Armstrong cũng tuyên bố rằng Ủy ban đã không gặp anh ta trong chuyến thăm Washington DC vào đầu năm nay. Nói theo cách của mình:

“SEC là cơ quan quản lý duy nhất từ ​​chối gặp tôi, nói rằng” chúng tôi sẽ không gặp bất kỳ công ty tiền điện tử nào. “

Armstrong gợi ý rằng việc SEC từ chối gặp mặt đã xảy ra ngay sau khi Coinbase trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên được niêm yết công khai ở Mỹ.

Ngày càng có nhiều chương trình cho vay tiền điện tử có lãi suất tương tự trên khắp thế giới. Tuy nhiên, một số cơ quan quản lý, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, tỏ ra nghi ngờ về những kế hoạch như vậy. Họ tin rằng các chương trình cho vay tiền điện tử này phải tuân thủ các luật chứng khoán hiện hành.

Ngoài ra còn có một số lượng ngày càng tăng các đợt phát hành ngừng và hủy bỏ đối với các sàn giao dịch thực hiện các hoạt động cho vay tiền điện tử hoặc hoạt động chịu lãi suất ở Hoa Kỳ. Một ví dụ điển hình là khi New Jersey ra lệnh cho BlockFi Inc ngừng cung cấp tài khoản chịu lãi suất cho các nhà đầu tư vào tháng Bảy. Công ty tiền điện tử này đã tạo ra khoản đầu tư lên tới 14,7 tỷ đô la thông qua hoạt động này.

Coinbase cung cấp các dịch vụ tạo lợi nhuận khác ngoài các kế hoạch ‘Cho vay’ được đề xuất. Sàn giao dịch sử dụng các giao thức bằng chứng cổ phần như Ethereum 2.0 và Tezos.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận