SEC kiện BitConnect ba năm sau khi bán 2 tỷ đô la token

bởi Công Vinh

SEC kiện BitConnect ba năm sau khi bán 2 tỷ đô la token mà nhiều người, bao gồm cả cơ quan quản lý, coi là một Đề án Ponzi, vì vậy hãy đọc thêm về nó trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

SEC muốn những người đứng sau Bitconnect trả lại tất cả các khoản tiền mà họ đã nhận được vì nền tảng tiền điện tử đã bị cộng đồng tấn công sau khi bị cáo buộc rút tiền của các nhà đầu tư ra khỏi 2 tỷ đô la. Bây giờ, SEC kiện BitConnect ba năm sau khi nó đóng cửa. Cơ quan quản lý đang nhắm mục tiêu vào nền tảng và người sáng lập Satish Kumbhani nhưng cũng là người quảng bá Glenn Arcaro và công ty Future Money của ông vì nhiều vi phạm hơn đối với Đạo luật giao dịch chứng khoán yêu cầu các công ty bán các sản phẩm đầu tư tại Hoa Kỳ phải đăng ký với Cơ quan quản lý sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ.

SEC đã kiện ba nhà quảng bá BitConnect đã nhận được token BCC vì đã thu hút các nhà đầu tư mới vào chương trình và các bị cáo Joshua Jeppesen, Laura Mascola và Michael Noble đã giải quyết với SEC 190 BTC và 3,5 triệu đô la tiền mặt và đây là hành động đầu tiên của Hoa Kỳ chống lại sự quản lý. BitConnect ra mắt vào năm 2016 và tuyên bố là một chương trình cho vay dựa trên tiền điện tử. người dùng đã có thể gửi BTC và nhận khoản vay bằng đồng BCC gốc của nền tảng trong khi bot giao dịch độc quyền tái đầu tư và tạo ra lợi nhuận hàng tháng hai chữ số. Tuy nhiên, không có bot nhưng các bị cáo đã vận hành một kế hoạch Ponzi và chuyển tiền của nhà đầu tư vào ví của chính họ để thanh toán cho các nhà đầu tư ban đầu.

Nền tảng này đã huy động được 325.000 BTC, sau đó trị giá 2 tỷ đô la và cơ quan này đang yêu cầu Tòa án Quận phía Nam của New York của Hoa Kỳ yêu cầu các bị cáo trả lại tiền theo hình phạt dân sự. BitConnect ngừng hoạt động nền tảng cho vay vào năm 2018 sau khi các cơ quan quản lý chứng khoán của Texas và Bắc Carolina ban hành lệnh ngừng và hủy đăng ký và hầu hết bắt đầu coi đó là một trò lừa đảo. Bitconnect tuyên bố rằng token sẽ hoạt động trên các sàn giao dịch và thông báo rằng họ sẽ chuyển tiền trong ví cho vay của người dùng sang ví BCC của họ với tỷ lệ 363 đô la cho mỗi BCC với giá đóng cửa trong 15 ngày tại thời điểm đó.

Tuy nhiên, token của nền tảng đã giảm giá trị và các nhà đầu tư muốn rút tất cả BCC của họ vào ví của họ nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, cùng ngày thông báo, giá trị đã giảm xuống còn 29 đô la trong khi nó được đặt ở mức 425 đô la 10 ngày trước đó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận