Solana bị đổ lỗi “Tấn công từ chối dịch vụ” vì thời gian ngừng hoạt động gần đây

bởi Công Vinh

Solana đã đổ lỗi cho “cuộc tấn công từ chối dịch vụ” vì thời gian ngừng hoạt động gần đây mà chúng tôi đã báo cáo trong tin tức về altcoin trước đây của mình.

Solana đã đổ lỗi và chỉ ra trong báo cáo khám nghiệm ban đầu về sự cố mạng ngừng hoạt động rằng nó xảy ra do “một cuộc tấn công từ chối dịch vụ”. Tổ chức nói rằng một loạt các giao dịch gây ra bởi các bot thực sự là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Sau một vài tuần đà tăng, trong thời gian đó giá của đồng tiền nhân lên khoảng năm lần về giá trị khi Solana gặp phải rào cản nghiêm trọng một tuần trước khi mạng lưới blockchain hoạt động ngoại tuyến trong hơn 17 giờ bắt đầu từ ngày 14 tháng 9. Tổ chức phát hành một báo cáo ban đầu về sự kiện và đưa ra nguyên nhân rood trong một số ánh sáng mới.

Hầu hết thông tin trong báo cáo xác nhận rằng đã được tweet một tuần trước trên các tài khoản Twitter chính thức của Solana hoặc của Giám đốc điều hành Solana Anatoly Yakovenko, vì vậy về bản chất, mạng lưới đã bị ghi đè bởi một loạt các giao dịch đến mà Tổ chức đã chốt trước đó lên đến 40.000 mỗi thứ hai. Cơn lũ bắt đầu trong quá trình khởi chạy cung cấp trao đổi phi tập trung ban đầu hoặc IDO được lưu trữ trên giao thức tài chính phi tập trung Raydium dựa trên Solana. IDO là một loại khởi chạy token xảy ra trên DEX thay vì cung cấp tiền xu ban đầu trên một sàn giao dịch tập trung.

Trong trường hợp này, IDO dành cho Grape Protocol như một bộ công cụ Solana được sử dụng rộng rãi cho các nhà phát triển DeFi và mạng bị ghi đè nhanh chóng bởi các giao dịch được tạo bởi các bot đang cố gắng phá vỡ con đường thành công trong việc cung cấp token. Các giao dịch áp đảo mạng và gây ra sự cố do lượng bộ nhớ được sử dụng nên mạng ngừng sản xuất các khối khi nó không thể đồng thuận về trạng thái hiện tại của blockchain. Một tuần trước, Solana coi việc cạn kiệt tài nguyên là nguyên nhân của thời gian ngừng hoạt động.

Trong khi các báo cáo vẫn phù hợp với thông tin tuần trước, Solana chỉ ra:

“Thực tế, nguyên nhân của sự cố mạng là do một cuộc tấn công từ chối dịch vụ”.

Mặc dù không phải là một cuộc tấn công DDO truyền thống, nhưng tuyên bố của Solana gợi ý rằng kết quả cuối cùng vẫn tương tự. Trình xác thực của mạng đã chọn cập nhật và khởi động lại mạng đã tạo ra một đợt hard fork và mất 14 giờ để điều phối và khởi động lại nỗ lực, yêu cầu 80% trình xác thực để mạng hoạt động.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận