Solana cho rằng sự cố ngừng hoạt động lớn là do tấn công từ chối dịch vụ nhắm mục tiêu đến việc cung cấp DEX

bởi Phương Anh

Solana Foundation cho biết các chương trình đã gửi thư rác IDO của Grape Protocol trên Raydium với 400.000 giao dịch mỗi giây, khiến mạng lưới bị ảnh hưởng.

Solana đã cho rằng sự cố ngừng hoạt động kéo dài 17 giờ mà họ phải chịu vào tuần trước là do một cuộc tấn công từ chối dịch vụ nhằm vào đợt cung cấp DEX ban đầu (IDO) vào ngày 14 tháng 9 của Grape Protocol.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 21 tháng 9, Solana Foundation tuyên bố rằng các bot đã gửi thư rác vào mạng khi Grape tung ra IDO của mình trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên Solana, Raydium vào lúc 12:00 UTC vào thứ Ba tuần trước.

Hoạt động botting áp đảo mạng với tải lượng giao dịch là 400.000 mỗi giây, Solana lưu ý rằng “sự tăng trưởng không giới hạn của hàng đợi giao nhận và các khối nặng về tài nguyên” dẫn đến một số nhánh được tự động đề xuất cho mạng.

Cuộc tấn công đã khiến trình xác thực mạng của Solana gặp sự cố sau khi hết bộ nhớ. Do đó, mạng đã ngoại tuyến trong khoảng 17 giờ trong ngày 14 tháng 9 và ngày 15 tháng 9.

Quá trình khôi phục được dẫn đầu bởi sự hợp tác giữa các kỹ sư Solana và hơn 1.000 trình xác thực, với một đợt hard fork được thông qua sau khi nhận được sự hỗ trợ từ 80% các nhà phân phối đang hoạt động của mạng.

“Đây là một nỗ lực phối hợp của cộng đồng, không chỉ trong việc tạo ra một bản vá mà còn giúp 80% mạng đi đến sự đồng thuận.”

Tổ chức ước tính rằng mạng đã được vá, nâng cấp và khôi phục về chức năng đầy đủ trong vòng 18 giờ kể từ khi Solana ngoại tuyến.

Bài đăng nói thêm rằng cộng đồng vẫn đang làm việc để cung cấp một “báo cáo phân tích kỹ thuật sau khi khám nghiệm tử thi và nguyên nhân gốc rễ” chi tiết sẽ được phát hành trong những tuần tới

Giá Solana (SOL) đã hoạt động giảm giá kể từ khi đăng mức cao nhất mọi thời đại là $ 213 vào ngày 9 tháng 9. Kể từ đó, SOL đã giảm 39% để đổi lấy $ 129 tại thời điểm viết bài.

Sự thoái lui theo sau một vài tháng đối với SOL, với token tăng 565% kể từ khi giao dịch với giá 32 đô la vào ngày 31 tháng 7.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận