S&P 500 chứng kiến 5 ngày thua lỗ trong khi giá BTC, ETH và SOL trượt

bởi Công Vinh

S&P 500 chứng kiến năm ngày thua lỗ trong khi bitcoin và phần còn lại của thị trường cũng có một thời gian rung lắc. Trong tin tức về altcoin hôm nay, chúng ta đang đọc thêm về phân tích giá.

Chỉ số của 500 công ty giao dịch công khai lớn nhất, S&P 500 chứng kiến năm ngày thua lỗ và kết thúc tuần thấp hơn 1,7% so với mức của nó vào sáng thứ Hai sau khi nó giảm 0,8% vào ngày hôm nay. Thị trường tiền điện tử cũng đang chậm lại và chúng đã giảm từ mức vốn hóa thị trường tích lũy là 2,43 nghìn tỷ đô la xuống 2,2 nghìn tỷ đô la ngày hôm nay, đánh dấu mức giảm 9%. Hầu hết những điều đó xảy ra trong các đợt điều chỉnh vào thứ Hai nhưng sau khi ổn định, thị trường giảm điểm để đóng cửa trong tuần. Theo số liệu từ CoinGecko, BTC đã giảm 3% trong ngày qua và Ethereum giảm 7% trong khi Solana giảm 9%.

BTC daily
Biểu đồ giá trong 24 giờ của BTC (Nguồn: Coingecko)

Rõ ràng có rất nhiều con số nhưng điều này có nghĩa là gì? Các điểm dữ liệu này cho thấy tiền điện tử có thể có hoặc không phản ứng với các kích thích giống như S&P 500. Chỉ số và BTC đôi khi di chuyển cùng nhau mặc dù chỉ số này được coi là nơi trú ẩn an toàn chống lại lạm phát. Vào năm 2020, sau nhiều năm tương quan nghịch hoặc tương quan dương, hai yếu tố này bắt đầu chuyển động giống nhau hơn. Coeeificnet tương quan dao động từ -1 đến 1, đạt 0,22, có nghĩa là chúng gần giống nhau 22%.

BTC phù hợp hơn với vàng, đặc biệt là vào năm 2020, đây là một tài sản trú ẩn an toàn khác. Cả hai tài sản này đều được bao hàm bởi một biểu đồ Venn của những người theo chủ nghĩa tự do kinh tế có tương quan 34% và kể từ đó đã trở nên tiêu cực. Tuy nhiên, mức độ tương quan ngày càng tăng vào năm 2020 chỉ phản ánh sự quan tâm của tổ chức đối với BTC ngày càng tăng khi các công ty như Square và Microstrategy mua tài sản này và các ngân hàng cũng như các công ty đầu tư khác đã nhúng chân vào nước. BTC đã trở thành một công cụ tài chính mà các nhà đầu tư chính thống có thể triển khai vì vậy nó bắt đầu hoạt động tương tự như các loại tài sản khác.

sol daily
Biểu đồ giá 24 giờ của SOL (Nguồn: coingecko)

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được chứng minh là một sự may mắn. Trong năm qua, hai thị trường chỉ có tương quan 15,5% theo dữ liệu từ Skew và mối tương quan đó đã giảm xuống kể từ tháng 11 khi nó gần 46%. trên cơ sở hàng tháng, nó đã diễn ra trên toàn bộ hội đồng quản trị kể từ tháng 10 vừa qua. Điều này không nói lên bất cứ điều gì về mối tương quan giữa Solana với tư cách là người mới và giao dịch chứng khoán cũng như đối với ETH và ETF của công ty tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận