Sự sụp đổ của Trung Quốc về tiền điện tử ngày càng gia tăng: Hơn 10.000 giàn khoan khai thác bị tịch thu ở Nội Mông

bởi Phương Anh

NDRC đã phát hiện ra một cơ sở khai thác tiền điện tử ở Nội Mông và kết quả là đã thu giữ 10.100 máy.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã thu giữ 10.100 giàn khai thác tiền điện tử từ một khu công nghệ do chính phủ điều hành ở Nội Mông. Chiến dịch này đánh dấu lần tịch thu thứ 45 như vậy ở tỉnh đó.

Trung Quốc chống lại khai thác tiền điện tử

Chỉ vài ngày sau khi một lần nữa nhắc nhở rằng việc xử lý tài sản kỹ thuật số bị cấm trong biên giới của đất nước, chính phủ Trung Quốc (PBoC) đã thu giữ thiết bị khai thác ở tỉnh Nội Mông, miền Bắc nước này.

Theo một phương tiện truyền thông địa phương, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), cơ quan phụ trách hoạt động, đã nhận được thông tin về hoạt động đáng ngờ trong một nhà kho ở Công viên Tiên phong SME ở Khu Phát triển Kinh tế Bayannaoer.

Sau khi điều tra cơ sở, NDRC đã phát hiện và thu giữ 10.100 máy khai thác tiền điện tử. Các nhà chức trách tiết lộ rằng mức tiêu thụ điện của mỏ là 1.104 kWh.

Cho đến nay, cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã dẫn đến việc đóng cửa 45 dự án khai thác chỉ ở tỉnh Nội Mông, về mặt lý thuyết đã tiết kiệm được 6,58 tỷ kilowatt giờ điện mỗi năm.

Điều thú vị là con số này tương đương với 2 triệu tấn than tiêu chuẩn. Chính phủ cũng đã thực hiện các hoạt động như vậy ở các tỉnh khác của Trung Quốc, được gọi là các khu vực khai thác đáng kể. Cụ thể, đó là Tứ Xuyên, Vân Nam, Tân Cương và Thanh Hải.

Các thợ mỏ địa phương có rời Trung Quốc không?

Thay vì tạm dừng các hoạt động của họ, môi trường tiền điện tử không thân thiện ở Trung Quốc đã khiến một số thợ đào địa phương chuyển doanh nghiệp của họ sang các quốc gia khác. Ít nhất, đó là những gì tiếp theo vào tháng 5 khi PBoC nhắc lại lệnh cấm hoạt động với BTC và các tài sản kỹ thuật số khác.

Như CryptoPotato đã đưa tin, vào thời điểm đó, các thợ đào tiền điện tử Trung Quốc đã chuyển gần 3 tấn thiết bị khai thác bitcoin từ Quảng Châu đến Maryland, Hoa Kỳ. Điều thú vị là, theo David Marcus – người đồng sáng tạo và thành viên hội đồng quản trị dự án tiền điện tử của Facebook, ông Diệm – lập trường thù địch đối với tài sản kỹ thuật số mà Trung Quốc thể hiện có thể là một bước phát triển tuyệt vời cho BTC.

Một ý kiến ​​tương tự khác về vấn đề này đến từ Thượng nghị sĩ Pat Toomey. Chính trị gia này nói rằng cuộc đàn áp tiền điện tử ở quốc gia đông dân nhất có thể trở nên có lợi cho Hoa Kỳ:

“Cuộc đàn áp độc tài của Trung Quốc đối với tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, là một cơ hội lớn cho Hoa Kỳ. Đây cũng là một lời nhắc nhở về lợi thế cấu trúc to lớn của chúng tôi đối với Trung Quốc.”

Ông cũng chỉ ra rằng Bắc Kinh “rất thù địch với tự do kinh tế, họ thậm chí không thể dung thứ cho người dân của họ tham gia vào những gì được cho là đổi mới thú vị nhất trong tài chính trong nhiều thập kỷ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận