Tại sao Bitcoin có thể tăng lên 53 nghìn đô la, đây là những rủi ro mà đà tăng giá phải vượt qua

bởi Thành Tuấn

Bitcoin đang đi ngang trong các khung thời gian thấp hơn khi thị trường tiền điện tử tiếp tục chạy mà không có định hướng rõ ràng. Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức 47.837 đô la với mức lỗ 1,2% trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Giá của BTC đã biến động trong một phạm vi hẹp trong tuần, không thể vượt qua mức 48.500 đô la. Dữ liệu từ Santiment cho thấy sự gia tăng về lượng BTC trao đổi từ đầu tháng 9.

Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn khi Bitcoin cố gắng đạt được mức cao trước đó góp phần vào nỗ lực của xu hướng giảm giá để chiếm thị trường.

Như đã thấy bên dưới, số liệu Lưu thông mã thông báo BTC có thể được sử dụng để tìm mối tương quan giữa hành động giá và lượng cung trao đổi di chuyển trên mạng. Công ty cho biết:

Bitcoin hiện ở mức 48,1 nghìn đô la sau một vài tuần đầy biến động để mở cửa vào tháng 9. Đáng chú ý, số lượng mã thông báo duy nhất di chuyển trên mạng $ BTC, được gọi là lưu thông mã thông báo, tăng lên rất nhiều. Thứ Tư đã chứng kiến 187,91 đồng tiền duy nhất được di chuyển, nhiều nhất kể từ ngày 29 tháng 7.

BTC BTCUSD
Nguồn: Santiment

Đối với Nhà phân tích Justin Bennet, giá BTC đã phá vỡ xu hướng tăng trong đợt bán tháo của tuần trước. Theo nghĩa đó, nhà phân tích đã tìm thấy những điểm tương đồng giữa sự kiện này với hành động giá của tháng Năm, khi Bitcoin trải qua sự kiện đầu tiên trong số một số sự kiện đầu cơ.

Khu vực $ 48,000 đến $ 50,000 là rất quan trọng đối với đà tăng giá, nếu giá của BTC quản lý để chiếm lấy vùng thứ hai, Bennet hy vọng sẽ tiếp tục đà tăng. Nếu không, Bitcoin có nguy cơ quay trở lại mức thấp nhất 40.000 USD. Nhà phân tích cho biết:

Cho đến khi đó (BTC quay trở lại mức 50.000 đô la), tôi sẽ tiếp tục tin rằng tuần này là một động thái điều chỉnh trước khi đợt bán tháo tiếp theo về hướng 40.000 đô la. Nó cũng giống như cuối tháng 4 và đầu tháng 5.

Một tuần đầy biến động đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử

Ngoài việc các nhà đầu tư chốt lời gia tăng, tuần hiện tại đã chứng kiến ​​một số trở ngại trong các dự án tiền điện tử nổi bật và các công ty dựa trên tiền điện tử. Ngoài mối đe dọa về hành động pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đối với Coinbase, Tether đã phải làm rõ những tin đồn về các tài sản hỗ trợ USDT.

Mặt khác, một báo cáo của QCP Capital ghi nhận một “tuần trầm lắng” trong các lĩnh vực phái sinh. Như đã thấy bên dưới, lãi suất tài trợ cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn đã trở lại mức trung lập sau khi đi xuống âm vào ngày 7 tháng 9.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Skew via QCP Capital

Với suy nghĩ đó, QCP hy vọng giai đoạn hợp nhất hiện tại sẽ tiếp tục vào phạm vi $ 53,000 đối với Bitcoin, ít nhất là trong ngắn hạn.

Vào cuối tháng 9, giá của BTC có thể tăng mức độ biến động do “sự hết hạn lớn vào cuối tháng” trong các tùy chọn BTC, như được thấy bên dưới. Ngoài ra, QCP Capital tin rằng Q4, 2021, có thể mang lại nhiều bất ổn vĩ mô hơn cho thị trường.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn:  QCP Capital
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận