Tại sao Bitcoin và Ethereum có thể gặp rắc rối khi áp lực phái sinh tăng lên

bởi Thành Tuấn

Bitcoin và Ethereum có màu xanh lá cây trên khung thời gian cao. Tiền điện tử đầu tiên và thứ hai theo vốn hóa thị trường dường như đang phục hồi tốt, sau nhiều tháng chịu áp lực bán liên tục.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 49.319 đô la với lợi nhuận 1,4% trong biểu đồ hàng ngày. Trước đó, Bitcoin đã bị từ chối khi nó quay trở lại mức 50.000 USD.

Giá của BTC đã mất mức hỗ trợ đầu tiên ở mức 49.800 đô la và hiện có nguy cơ quay trở lại mức trung bình của mức hiện tại, khoảng 46.000 đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD Ethereum
BTC đi ngang sau khi bị từ chối trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Điều này có thể tích cực đối với Ethereum, vì đồng tiền điện tử thứ hai tính theo vốn hóa thị trường tiếp tục vượt trội so với Bitcoin. Việc đẩy giá BTC lên quá cao có thể đánh cắp sự tỏa sáng của ETH.

Tại thời điểm viết bài, Ethereum giao dịch ở mức $ 3,773 với lợi nhuận 1,9% và 16,8% trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần, tương ứng.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH với đà tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview

Công ty đầu tư QCP Capital đã thực hiện một bản cập nhật thị trường, tuyên bố rằng Ethereum “bắt đầu di chuyển đến mục tiêu của họ” trên cặp giao dịch ETH / BTC được đặt ở mức 0,0850, như được thấy bên dưới. Biểu đồ này có vẻ lạc quan đối với Ethereum khi nó đến gần cuối năm 2021.

Bitcoin BTC BTCUSD Ethereum
Ethereum thống trị Bitcoin trong cặp giao dịch ETH / BTC. Nguồn: QCP Capital qua Telegram

Hiện tại, hành động tăng giá ở cả Ethereum và Bitcoin đã xảy ra mà không có sự khác biệt lớn về tỷ lệ tài trợ cho các công cụ phái sinh. Đối với ETH / USD, các nhà đầu tư bán lẻ dường như nắm quyền kiểm soát, QCP Capital tuyên bố.

Các nhà đầu tư này đã nhảy vào ETH do các sự kiện xúc tác tích cực trên lĩnh vực token không thể thay thế (NFT), bản cập nhật EIP-1559 và “liên tục mua các lệnh gọi trong khối lớn”, công ty cho biết. Tuy nhiên, mọi thứ có thể sắp thay đổi đối với ETH.

Cuộc biểu tình có thể thu hút một làn sóng mới gồm các nhà đầu cơ và nhà đầu tư ngắn hạn, vì tỷ lệ tài trợ bắt đầu chuyển biến tích cực sau khi giá ETH vượt qua mức 3.8000 đô la. Công ty cho biết:

(…) Gần đây đẩy qua 3800, chúng tôi bắt đầu thấy một số áp lực tài trợ khi những người chơi sử dụng đòn bẩy tham gia ngày càng cao. Bất chấp đợt phục hồi quyết định, thị trường vẫn cảnh giác với rủi ro giảm điểm tiềm ẩn.

Các kịch bản tiềm năng cho Bitcoin và Ethereum

Công ty đầu tư nói thêm rằng có cơ hội cho sự đảo chiều của Bitcoin khi giá BTC tiếp tục giao dịch trong khoảng 48.000 đô la đến 52.000 đô la. Miễn là nó không vượt qua các mức này, thì có khả năng xảy ra sự đảo ngược.

Đối với Ethereum, hành động giá tăng có thể không bền vững với sự gia tăng biến động:

Sự đảo ngược rủi ro front-end của ETH đã bị đảo lộn dữ dội sang một bên. Với tốc độ di chuyển này cao hơn, một động thái đảo chiều có nghĩa là mạnh sẽ không quá ngạc nhiên.

Rất nhiều hành động giá tiếp theo sẽ được xác định bởi Bitcoin, hiệu suất và sự thống trị của nó trên thị trường. Theo nghĩa đó, QCP Capital đã chỉ ra rằng $ 51,000 sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự chính với Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI), một chỉ báo động lượng, có xu hướng giảm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận