Thẩm phán liên bang từ chối yêu cầu của Ripple để truy cập lịch sử giao dịch của các nhân viên của SEC

bởi Phương Thảo

Ripple muốn có một danh sách tất cả các giao dịch tiền điện tử được thực hiện bởi những người làm việc cho SEC. Một thẩm phán Liên bang đã bác bỏ đề nghị đó.

Một thẩm phán liên bang ở New York đã từ chối chuyển động của Ripple Labs về việc ra lệnh cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cung cấp hồ sơ về các giao dịch tiền điện tử của nhân viên trong nỗ lực chứng minh rằng cơ quan này không coi XRP là một chứng khoán.

SEC thắng một trước Ripple

Theo một bảng điểm chính thức, Ripple đã nộp yêu cầu vào ngày 27 tháng 8. Cơ sở lý luận của họ cho yêu cầu này là nếu phát hiện ra rằng các nhân viên của SEC đã giao dịch XRP, thì điều đó ít nhất sẽ phơi bày sự thiếu rõ ràng trong quá khứ của SEC về bản chất của XRP và nhiều nhất là chứng minh rằng SEC đã không coi XRP là một chứng khoán trước đây.

Các bị cáo cho rằng các quyết định giao dịch riêng lẻ, ở mức tối thiểu, sẽ cho thấy sự thiếu rõ ràng về trạng thái của XRP và liệu SEC có tin rằng XRP là một chứng khoán hay không. Bằng chứng như vậy được cho là sẽ làm suy yếu các cáo buộc của SEC rằng Các Bị cáo Cá nhân đã hành động một cách thiếu thận trọng và sẽ củng cố khả năng bảo vệ thông báo công bằng của Các Bị cáo. Các bị cáo cho rằng họ có quyền biết liệu SEC có cho phép nhân viên của mình bán, mua và nắm giữ XRP “với tư cách là những người tham gia thị trường” trong khoảng thời gian có liên quan hay không.

Nhưng thẩm phán Sarah Netburn không đồng ý với Ripple vì một số lý do.

Đầu tiên, cô ấy ủng hộ sự phù hợp của lập luận của SEC rằng “quy trình quyết định trước thông quan không liên quan đến bất kỳ quyết định nào của Cố vấn đạo đức của SEC rằng một giao dịch tuân thủ luật chứng khoán”, tức là, Cố vấn đạo đức của SEC đã không đề xuất bất kỳ điều khoản nào có liên quan rõ ràng đến XRP , do đó, lịch sử giao dịch của các nhân viên SEC không liên quan đến vụ việc.

Một lập luận quan trọng khác cho sự từ chối về cơ bản là thiếu lý do pháp lý để chấp thuận các yêu cầu của Ripple. Quy tắc liên bang bảo vệ quyền riêng tư của nhân viên SEC với tư cách là công dân Hoa Kỳ.

Đối với các chứng nhận hàng năm mà Bị đơn tìm kiếm, Quốc hội đã cho rằng đã cấm tiết lộ thông tin tài chính đó thông qua các quy chế và quy định về quyền riêng tư của liên bang để duy trì quyền riêng tư của nhân viên chính phủ.

Ripple đã cố gắng sử dụng một lập luận tương tự trước đó. SEC đã yêu cầu quyền truy cập vào thông tin liên lạc nội bộ của Ripple thông qua Slack. Như Cryptopotato đã báo cáo trước đây, Ripple lập luận rằng việc tạo ra những tài liệu như vậy sẽ là một quá trình dài và tốn kém. Điều này không phù hợp với Tòa án, cuối cùng đã đưa ra phán quyết có lợi cho SEC.

Cuối cùng, tòa án giải thích rằng, trên thực tế, SEC không có chính sách giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số trong thời gian quan tâm đến vụ kiện, vì vậy nhân viên của họ đã không vi phạm quy tắc ngay cả khi họ đã giao dịch tiền điện tử.

XRP Còn lại (Tương đối) Không mặc định

XRP đã không phản ứng quá mức với tin tức đáng thất vọng. Nói chung, thị trường XRP di chuyển theo nhịp với sự phát triển của tình hình Ripple-SEC, với các cuộc biểu tình khi Ripple giành chiến thắng và sụp đổ khi công ty có trụ sở tại San Francisco có bất kỳ thất bại nào (như ngày nay).

Price of Ripple XRP. Image: Tradingview
Giá của XRP. Hình ảnh: Tradingview

Hiện tại, XRP đang giao dịch quanh mức 0,878 đô la, giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua và phục hồi nhẹ khoảng 0,5% cho đến thời điểm hiện tại.

Trên thực tế, đây dường như là một phản ứng tự nhiên đối với trạng thái của thị trường hơn là trường hợp của Ripple. Bitcoin, SP500 và hầu hết các thị trường toàn cầu đang trải qua một thời kỳ căng thẳng sau khi vụ bê bối khét tiếng Evergrande bùng nổ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận