Tháng 9 để lại dấu vết “màu đỏ”, thanh khoản dài hạn bằng Bitcoin

bởi Trọng Nam

Sau những gì được cho là một tháng thịnh vượng sau đợt tăng giá vào tháng 8, Bitcoin hiện đã bước vào kỷ nguyên của các tín hiệu ngày càng giảm. Tài sản đã chứng kiến ​​một số cuộc phục hồi đẩy nó lên mức cao nhất trong hai tháng, vượt qua thành công trên phạm vi kháng cự 52 nghìn đô la trong một số trường hợp. Đưa toàn bộ thị trường vào một giai đoạn kéo dài của tâm lý tích cực.

Tháng 9 đã đến với một loạt các vấn đề riêng đối với tài sản kỹ thuật số. Giá Bitcoin đã giảm kể từ đầu tháng, mở ra một vụ tai nạn chớp nhoáng làm rung chuyển thị trường chỉ một tuần vào tháng Chín. Thị trường tiếp tục chịu dư chấn của vụ sụp đổ chớp nhoáng này, điều này đã để lại dấu vết máu trên thị trường và dẫn đến việc thanh lý hàng loạt.

Giá bitcoin sụp đổ dẫn đến bán tháo

Chỉ trong vài ngày, giá bitcoin đã giảm từ 47.000 đô la xuống còn 40.000 đô la, điều này dẫn đến việc thanh lý trên thị trường. Tổng số tiền thanh lý kéo dài lên đến 860 triệu đô la trên các sàn giao dịch. Việc thanh lý diễn ra trong hai ngày khi giá của tài sản kỹ thuật số chắc chắn đã giảm xuống còn 40.000 đô la vào thứ Ba, ngày 21 tháng 9. Mặc dù đáng kể, các khoản thanh lý, kéo dài trong hai ngày, vẫn nằm dưới mức bán tháo được chứng kiến ​​sau vụ tai nạn ngày 7 tháng 9.

Thứ Hai đánh dấu sự bắt đầu của việc thanh lý khi thị trường chứng kiến ​​470 triệu đô la các vị thế mua được thanh lý. Và vào thứ Ba tuần sau, tổng cộng 390 triệu đô la các vị thế mua cũng đã được thanh lý. Tại thời điểm này, giá bitcoin đã đạt mức chưa từng thấy kể từ giữa tháng 8. Và khi tâm lý thị trường chuyển sang tiêu cực, giá tiếp tục lao dốc.

Chart showing bitcoin long liquidations
BTC từ lâu đã hết vào thứ Hai và thứ Ba lên tới 860 triệu đô la | Nguồn: Arcane Research

Khối lượng bán tháo hiện tại vẫn dưới mức 1,2 tỷ đô la bán tháo vào đầu tháng 9, cho thấy rằng đợt bán tháo hiện tại này mang tính hữu cơ hơn những lần trước. Đồng thời, nó cho thấy thị trường hiện tại chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ hoạt động giao ngay so với thị trường phái sinh.

Tháng 9 và sự trì trệ của nó trên thị trường

Tháng 9 lịch sử đã đến với những thách thức đối với thị trường tiền điện tử. Vì vậy, vụ tai nạn làm rung chuyển bitcoin và toàn bộ thị trường vào đầu tháng là do thương hiệu. Các vụ tai nạn làm mất ít nhất 17% giá trị đã xảy ra vào tháng 9 trong 4 năm qua và có vẻ như năm 2021 đã giảm theo xu hướng này.

Tuy nhiên, cuối tháng 9 luôn đi kèm với những dự báo tốt hơn cho tháng sau. Phân tích biểu đồ cho thấy các đợt phục hồi trong tháng trước đó khiến thị trường phải lấy lại giá trị đã mất. Thiết lập thị trường cho một đợt tăng giá khác.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC giao dịch trên mức $43K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Giá BTC hiện đã phục hồi trên mức thấp hôm thứ Ba, điều này chứng kiến tài sản kỹ thuật số giảm xuống dưới 40 nghìn đô la. Bitcoin hiện đang giao dịch trên $42,000 tại thời điểm viết bài. Trong khi tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 800 tỷ USD.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận