“The Sordid Tale of QuadrigaCx” sắp lên sóng trên Netflix

bởi Kim Ngân

Công ty sản xuất và nền tảng nội dung hàng đầu của Mỹ Netflix Inc chuẩn bị công chiếu một bộ phim tài liệu tiết lộ sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng một thời của Canada QuadrigaCx và cái chết của người sáng lập, Giám đốc điều hành Gerald Cotten. Anh ấy rời sàn giao dịch trong tình trạng hỗn loạn.

Cái chết của Cotten vào năm 2019 nằm ngoài dự kiến. Việc mất khóa cá nhân và số tiền bị mất từ ​​hơn 17.000 khách hàng theo yêu cầu, dẫn đến 250 triệu đô la đã bị khóa vào nền tảng khi tin tức về cái chết của Cotten lần đầu tiên được công bố. Do Cotten có quyền truy cập duy nhất vào cơ sở dữ liệu có thể giúp mở khóa ví nóng của người dùng, dẫn đến mất mát lớn.

Bộ phim tài liệu gốc của Netflix sẽ xem xét một số khách hàng của sàn giao dịch, những người đã nắm giữ và tuyên truyền quan điểm cho rằng Cotten đã làm giả cái chết của chính mình để lừa gạt hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng anh ta và nền tảng giao dịch của anh ta. Bộ phim tài liệu Netflix được đề xuất sẽ công chiếu vào năm 2022 được đặt tên là: “TRUST NO ONE: THE HUNT FOR THE CRYPTO KING”.

Việc sản xuất “theo sau một nhóm các nhà đầu tư đã quay lưng khi họ cố gắng mở khóa cái chết đáng ngờ của tỷ phú tiền điện tử Gerry Cotten và số tiền mất tích 250 triệu đô la mà họ tin rằng anh ta đã đánh cắp từ họ”, Netflix tiết lộ trong thông báo Twitter của mình, nơi công ty cũng công bố danh sách những bộ phim khác để mong đợi sớm.

Câu chuyện của Gerald Cotten được thu hút bởi cuộc điều tra từ Ernst & Young (EY), một trong bốn công ty kiểm toán lớn được chỉ định để giúp đỡ những khách hàng bị thiệt hại của nền tảng giao dịch. Cuối cùng, kiểm toán viên đã đề xuất ba phương án chính để bồi thường cho những người khiếu nại nắm giữ tài sản trên sàn giao dịch. Tính đến tháng 11 năm 2020, tổng cộng 29,8 triệu đô la được chỉ định là khoản phải trả cho khách hàng của sàn giao dịch.

Với danh tiếng của Netflix trong các bộ phim tài liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng về cuộc sống của người dân, chẳng hạn như trường hợp của trùm ma túy Colombia, Pablo Escobar, được giới thiệu là Narcos, rất có thể hãng phim sẽ tiết lộ những chi tiết mới chưa được công khai về câu chuyện của Gerald Cotten trước đây .

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận