Thị trường bitcoin giảm 9% trong bối cảnh thị trường cổ phiếu chung suy giảm

bởi Anh Quân

Bitcoin và các tài sản khác đã trải qua sự sụt giảm thị trường trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Hai, do phản ứng với một số yếu tố nghiêm trọng như đại dịch COVID.

Giá Bitcoin đã giảm 9% vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho sự suy giảm của thị trường chứng khoán. Mặc dù nhiều người coi nó như một tài sản trú ẩn an toàn, nhưng Bitcoin đôi khi đi theo xu hướng trên các thị trường khác, bao gồm cả các môi trường truyền thống.

Ngoài ra, giá của tiền điện tử chính cũng có xu hướng giảm vào tháng 9, giống như chứng khoán. BTC hiện đang giao dịch ở mức 43.095 đô la vào thời điểm báo chí, phản ánh sự sụt giảm tổng thể trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Ví dụ: Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, giảm khoảng 10% xuống còn 2.999 đô la.

Sự sụt giảm chung trên thị trường Bitcoin và các tài sản khác đến khi sự không chắc chắn về quy định của stablecoin tăng cao. Theo một báo cáo cuối tuần của New York Times, Hội đồng Giám sát Tài chính có thể tuyên bố stablecoin có rủi ro hệ thống. Nếu trường hợp này xảy ra, thì các token và nhà khai thác của chúng có thể sẽ bị quy định chặt chẽ. Fed có kế hoạch phát hành một báo cáo quan trọng về các loại tiền kỹ thuật số có thể bao gồm các rủi ro của stablecoin. Tổ chức quản lý rất có thể sẽ làm điều này sau khi Nhóm công tác của Chủ tịch về Thị trường tài chính kết luận các phát hiện về stablecoin của mình.

Trong bối cảnh thị trường tài sản hoạt động kém hiệu quả liên tục, các nhà đầu tư dường như cũng quan tâm đến động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang. Họ muốn biết liệu hệ thống ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có sẵn sàng ngừng giải ngân các khoản kiểm tra kích thích hay không. Cục Dự trữ Liên bang có kế hoạch tổ chức một cuộc họp hai ngày bắt đầu vào thứ Ba.

Ngoài lo lắng của nhà đầu tư về quan điểm của chính phủ về kích thích tiền tệ, còn có những lý do khác khiến thị trường bán tháo và tài sản sụt giảm. Thứ nhất, đó là nỗi sợ hãi về việc thị trường bất động sản Trung Quốc đang quá hạn chế sẽ xâm nhập vào thị trường tài chính nói chung. Cũng có sự gia tăng về số lượng các trường hợp COVID, xuất phát từ sự lây lan của biến thể đồng bằng khi mùa Thu đến ở Bắc Mỹ. Cuối cùng, các nhà đầu tư lo ngại về thời hạn trần nợ quá nhanh và sự dũng cảm của chính phủ trong việc xử lý vấn đề.

Bên ngoài giá Bitcoin, thị trường tương lai cũng giảm trên các chỉ số chính

Sự sụt giảm trong hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã chứng kiến ​​nhiều chỉ số hoạt động kém hiệu quả vào đầu ngày thứ Hai. Ví dụ, hợp đồng tương lai trên Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 650 điểm hay 1,9%. Hơn nữa, các chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai giảm 1,7%. Chỉ số Dow và S&P hiện được coi là có hiệu suất hàng ngày tồi tệ nhất nếu sự sụt giảm vẫn tiếp tục sau khi mở cửa. Lần cuối cùng điều này xảy ra cho lần trước là ngày 19 tháng 7 và lần sau là tháng 5.

Các cổ phiếu bị ảnh hưởng nhiều nhất trong giao dịch tiền thị trường là những cổ phiếu có liên quan đến tăng trưởng toàn cầu. Ford Motor Company (NYSE: F) và Carrier Global đều giảm hơn 3%. Ngoài ra, General Motors (NYSE: GM) và Boeing Co (NYSE: BA) giảm 2%. Cuối cùng, thép Nucor giảm 2,8%. Cổ phiếu của các ngân hàng hàng đầu như Bank of America (NYSE: BAC) và JPMorgan Chase (NYSE: JPM) cũng giảm 2%.

Cổ phiếu của các tập đoàn sản xuất năng lượng cũng giảm mạnh. Occidental Petroleum, Hess và Devon Energy đã phải chịu một số đợt giảm giá lớn nhất trong giao dịch tiền thị trường. Dầu thô WTI cũng giảm khoảng 2%.

Ngược lại, khi một số cổ phiếu công ty giảm điểm, giá trái phiếu tăng khi các nhà đầu tư lựa chọn sự an toàn. Điều này dẫn đến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 4 điểm cơ bản xuống 1,329%.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận