Tổ chức IOTA được chọn để tham gia vào dự án cơ sở hạ tầng blockchain của Châu Âu

bởi Phương Thảo

IOTA nằm trong số bảy dự án được Ủy ban Châu Âu lựa chọn để tham gia vào sáng kiến ​​blockchain của EU.

IOTA Foundation phi lợi nhuận nằm trong số bảy dự án được Ủy ban Châu Âu chọn để tham gia vào giai đoạn thiết kế đầu tiên của sáng kiến ​​blockchain Châu Âu.

Một cột mốc cho IOTA

IOTA đã đưa ra thông báo trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào thứ Ba (ngày 7 tháng 9 năm 2021). Theo dự án blockchain, IOTA sẽ tham gia vào giai đoạn đầu của quy trình mua sắm tiền thương mại (PCP) cho Cơ sở hạ tầng dịch vụ blockchain châu Âu (EBSI).

EBSI là một mạng lưới các nút được thiết kế để cải thiện các dịch vụ xuyên biên giới trên khắp châu Âu giữa các doanh nghiệp, chính phủ và công dân, sử dụng công nghệ blockchain. Mục tiêu là tăng cường sự tin cậy và hiệu quả trong các giao dịch của Liên minh Châu Âu đồng thời giảm tác động đến môi trường của Châu Âu và hỗ trợ việc mở rộng các trung tâm và dự án công nghệ.

Lời kêu gọi đấu thầu cho PCP ban đầu được công bố vào tháng 11 năm 2020. Sau khi gửi 30 đơn đăng ký lên Ủy ban Châu Âu, IOTA nằm trong số bảy đơn được chọn. IOTA, vận hành chính sách không tính phí cho các giao dịch, giúp thanh toán vi mô trở nên dễ dàng và có thể được áp dụng rộng rãi hơn so với các dự án blockchain khác.

Nhận xét về sự phát triển mới nhất là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của IOTA, Dominik Schiener, người cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được trở thành một phần trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ kỹ thuật số của Châu Âu. Mục tiêu của chúng tôi là thiết lập IOTA làm công nghệ nền tảng cho châu Âu và thế giới. Các nền kinh tế của chúng ta sẽ được số hóa và kết nối thông qua các DLT xanh, vô cảm và có thể mở rộng ”.

Sáng kiến ​​Blockchain của Châu Âu

EBSI lần đầu tiên được công bố vào năm 208 sau khi các quốc gia thành viên EU và Ủy ban Châu Âu cùng nhau thành lập Hiệp định Đối tác Blockchain Châu Âu (ECP). ECP tập trung vào việc phát triển cơ sở hạ tầng blockchain mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, cơ quan hành chính công và công dân, dẫn đến việc tạo ra EBSI.

Cho đến nay, khoảng 4 triệu euro (4,7 triệu đô la) đã được đầu tư vào dự án từ năm 2019 đến năm 2020. EBSI là một mạng ngang hàng của các nút kết nối với nhau. Các nút này đều được điều hành bởi Ủy ban Châu Âu ở cấp khu vực và bởi ECP ở cấp quốc gia.

Trong khi đó, giai đoạn thiết kế của PCP có bảy người tham gia trong giai đoạn đầu tiên và sẽ kéo dài trong ba tháng. Sau khi hoàn thành giai đoạn đầu, bốn dự án trong số bảy dự án trước đó sẽ được chọn để tham gia vào giai đoạn thứ hai, đó là phát triển nguyên mẫu và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Giai đoạn thứ hai sẽ kéo dài trong sáu tháng, sau đó chỉ có hai nhà thầu sẽ được chọn để tham gia vào giai đoạn thứ ba và giai đoạn cuối cùng.

IOTA, trong khi đó, dường như đã sẵn sàng để đảm nhận nhiệm vụ, nói rõ:

“Thách thức của việc cung cấp cơ sở hạ tầng DLT cho thị trường đơn lẻ Châu Âu là thách thức mà IOTA Foundation đã sẵn sàng thực hiện. Tiềm năng mở rộng cơ sở hạ tầng đến các quốc gia ngoài 27 quốc gia thành viên cũng là một động lực thú vị cho Quỹ. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận