Trình quản lý tài sản kỹ thuật số đơn sắc trị giá 15 triệu đô la sau Series A

bởi Phương Anh

Samson Mow, Charlie Lee, Wei Zhou và Kain Warwick là những người đóng góp chính cho thương vụ mua bán riêng lẻ Monochrome, kết thúc vào tuần trước.

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số của Úc Monochrome đã kết thúc đợt gây quỹ Series A trị giá 1,8 triệu đô la do một số doanh nhân có ảnh hưởng nhất của tiền điện tử dẫn đầu, nhấn mạnh tiềm năng ngày càng tăng của các giải pháp tài sản tiền điện tử cấp tổ chức.

Công ty cho biết việc bơm tiền sẽ được Monochrome sử dụng để phát triển các sản phẩm mới chuyên về Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác. Series A được đồng dẫn dắt bởi người sáng tạo Litecoin Charlie Lee, giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow, cựu Giám đốc tài chính Binance Wei Zhou và Kain Warwick, người sáng lập giao thức Blueshyft và DeFi Synthetix. Sau khi tăng, tổng giá trị của Monochrome ước tính trị giá khoảng 15 triệu đô la.

Monochrome đã được ra mắt vào đầu năm nay bởi Jeff Yew, cựu giám đốc điều hành của Binance Australia, để cung cấp một cơ chế hỗ trợ đầu tư tiền điện tử. Công ty có lẽ được biết đến nhiều nhất với Quỹ Monochrome Bitcoin, một phương tiện tăng trưởng vốn cho các nhà đầu tư bán buôn. Quỹ nhắm mục tiêu phân bổ gần 100% cho Bitcoin vật lý, được giám sát bởi công ty ủy thác BitGo Trust của Hoa Kỳ.

Wei Zhou mô tả Monochrome là “công ty đầu tư hàng đầu của Úc chuyên về truy cập có quy định vào tài sản kỹ thuật số”, nhấn mạnh “lập trường quy định tiến bộ” của quốc gia này đối với tiền điện tử.

Giống như các quốc gia công nghiệp phát triển tiên tiến khác, các quy định về tiền điện tử của Úc vẫn đang trong giai đoạn sơ khai. Mặc dù quốc gia này không công nhận tiền điện tử là tiền, nhưng giao dịch tài sản kỹ thuật số là hợp pháp tại quốc gia này và tuân theo các quy định về Chống rửa tiền và Tài trợ chống khủng bố. Như Cointelegraph đã báo cáo, cơ quan quản lý tài chính của Úc gần đây đã cảnh báo công dân không nên sử dụng các doanh nghiệp tiền điện tử chưa đăng ký.

Monochrome, giống như các nhà quản lý tài sản tập trung vào tiền điện tử khác, đang nhắm mục tiêu các nhà đầu tư tổ chức để đưa vào nền kinh tế tài sản kỹ thuật số. Nhu cầu về tiền điện tử trong số những người chơi tổ chức dường như đang tăng lên, bằng chứng là dòng tiền lớn vào các sản phẩm Grayscale và CoinShares, trong số những sản phẩm khác. Các cuộc khảo sát về các nhà đầu tư tổ chức cũng cho thấy rằng một tỷ lệ lớn các nhà quản lý tài sản đang có kế hoạch mua các khoản đầu tư tiền điện tử hoặc tăng mức độ tiếp xúc với tài sản của họ.

Với việc Bitcoin đứng trước thử thách của thời gian, nhiều nhà đầu tư có khả năng tìm cách tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số để theo đuổi các mục tiêu kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn. Các cố vấn tài chính hiện có thể dẫn đầu cáo buộc rằng đầu tư tiền điện tử đã được giảm thiểu rủi ro đáng kể từ quan điểm danh tiếng nghề nghiệp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận