Trong bối cảnh theo đuổi sự rõ ràng về quy định tiền điện tử ở Châu Âu, các công dân Châu Âu từ chối các đề xuất từ cấp Liên minh Châu Âu

bởi Quang Khải
  • Một cuộc khảo sát mới cho thấy phần lớn công dân châu Âu phản đối quy định chung về tiền điện tử của châu Âu nhưng ủng hộ các đề xuất của địa phương.
  • Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vạch ra sự cần thiết của các quy định về tiền điện tử “mang tính xây dựng” thay vì các lệnh cấm có khả năng không hiệu quả.

Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng phần lớn công dân châu Âu không tin tưởng Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các đề xuất quy định tiền điện tử hiệu quả. Cuộc khảo sát do Redfield & Wilton Strategies thực hiện cho thấy những công dân này tự tin hơn với các đề xuất luật địa phương. Do các cách tiếp cận khác nhau đối với tiền điện tử, các quốc gia thành viên cho đến nay đã áp dụng các cách tiếp cận địa phương. EU trong tương lai gần có khả năng đưa ra các quy tắc thống nhất hơn cho khối.

Cuộc khảo sát được thực hiện tại 12 bang với hơn 31.000 người tham gia. Ở Hy Lạp, khoảng 51 phần trăm, Ý 47 phần trăm, Estonia 46 phần trăm, Hà Lan 41 phần trăm, Đức 40 phần trăm, Latvia 39 phần trăm và Pháp 37 phần trăm ưa thích các luật được phát triển ở cấp địa phương.

Tuy nhiên, nó cũng được tiết lộ rằng phần lớn công dân biết rất ít về tiền điện tử. Chính sự thiếu hiểu biết này mà các công dân cho là lý do chính để không sở hữu tiền điện tử.

Tuy nhiên, một tiết lộ đáng ngạc nhiên khác là phần lớn công dân thích phát hành tiền điện tử địa phương thay vì Euro kỹ thuật số được đề xuất gần đây. Điều này cho thấy rằng nhiều người trong khu vực tin rằng các cuộc đấu tranh kinh tế của họ là do các quyết định kém cỏi được đưa ra ở cấp châu Âu.

Trong khi châu Âu vẫn chưa quyết định các quy định cấp độ nào sẽ được thiết lập, các quốc gia khác đang đẩy nhanh quá trình này. Điều này còn xảy ra ở Nam Mỹ. Cuba, Venezuela và Brazil là một số quốc gia hiện đang làm việc về quy định tiền điện tử.

WEF: Quy định về tiền điện tử đối với việc cấm

Do sự gia tăng vượt bậc trong việc áp dụng tiền điện tử trong vài tháng qua, đã có nhiều lời kêu gọi tăng cường quy định. Đây là một sự thay đổi đáng chú ý so với câu chuyện cấm được chứng kiến ​​một vài năm trước đây. Gần đây hơn, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã kêu gọi quy định tiền điện tử ‘hiệu quả’ thay vì cấm nó. WEF đang kêu gọi sự phối hợp quốc tế nếu các chính phủ muốn xử lý ngành này. Điều thú vị là cơ quan này đã thừa nhận rằng việc cấm tiền điện tử không có khả năng cản trở việc áp dụng.

Các nhà phân tích từ lâu đã kêu gọi quy định rõ ràng trong ngành. Điều này có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành. Mặt khác, việc thiếu quy định hoặc thậm chí là lệnh cấm có khả năng cản trở sự phát triển hoặc thậm chí dẫn đến hạn chế khả năng hướng dẫn hoạt động thị trường.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận