Twitter được cho là đang tìm cách áp dụng Bitcoin Lightning Network cho dịch vụ tiền boa

bởi Phương Thảo

Người khổng lồ truyền thông xã hội được cho là đang làm việc để biến Bitcoin thành một phương thức thanh toán khác để thưởng cho những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này.

Mã trong bản beta Twitter gần đây cho thấy rằng công ty đang tích hợp tùy chọn thanh toán Bitcoin cho tính năng “Tip Jar” mới với sự trợ giúp của mạng sét.

Tiền boa bằng Bitcoin

Mặc dù các mẹo về Bitcoin vẫn chưa có sẵn cho người dùng beta, nhưng mã tiết lộ rằng nó có thể sớm được triển khai như một tùy chọn thanh toán cùng với Cash App, Bandcamp, Patreon, Venmo và PayPal.

Đối với những người chưa quen thuộc, người dùng của mạng sẽ được hướng dẫn thông qua một hướng dẫn về Bitcoin, bao gồm các chi tiết về ví giám sát, ví không giám sát và Bitcoin Lightning Network. Ví dụ về ví lưu ký bao gồm Zap, Breez và Phoenix, trong khi ví dụ về ví không giám sát bao gồm Strike, Blue Wallet và Wallet of Satoshi.

Cụ thể, việc sử dụng chức năng Twitter mới sẽ yêu cầu tài khoản Strike, theo văn bản:

“Chúng tôi sử dụng Strike để tạo hóa đơn Bitcoin Lightning, vì vậy bạn cần kết nối tài khoản của mình để chấp nhận các mẹo Bitcoin”

Sự xuất hiện của các mẹo về Bitcoin không phải là không lường trước được: Jack Dorsey nói với các nhà đầu tư rằng Bitcoin sẽ là “một phần quan trọng trong tương lai của Twitter” vào tháng Bảy. Vào thời điểm đó, ông đặc biệt đề cập đến tip jar như một sản phẩm có thể được hưởng lợi từ mạng, cùng với một số sản phẩm khác, bao gồm đăng ký và thương mại.

Hiện vẫn chưa rõ ngày ra mắt tính năng Bitcoin mới của công ty.

Sử dụng Strike và Lightning Network

Strike là một ứng dụng thanh toán được phát triển bởi các giải pháp Zap để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và chuyển Bitcoin ngay lập tức giữa các bên – mà không có phí bổ sung. Ứng dụng hoàn thành điều này bằng cách sử dụng mạng sét, một giải pháp lớp hai giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin do tốc độ giao dịch thấp.

Nhìn thấy Twitter sử dụng Strike là một sự phát triển thú vị và hấp dẫn, báo hiệu sự hợp tác của hai người chơi lớn trong không gian Bitcoin. Cả Jack Dorsey và Jack Mallers (Người sáng lập Zap) đều là những ngôi sao của chương trình tại hội nghị Bitcoin 12 000 người vào tháng 6, nơi Dorsey tuyên bố rằng anh ấy sẽ rời Square và Twitter nếu Bitcoin cần anh ấy nhiều hơn, và Mallers tiết lộ rằng El Salvador sẽ thiết lập Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận